Đà Nẵng giải đáp thắc mắc chính sách BHYT học sinh, sinh viên

Đà Nẵng – Ngày 25.11, BHXH TP.Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức Chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (HSSV)- góp phần phát triển một nền giáo dục toàn diện”.

Trong thời gian chương trình đối thoại diễn ra, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và giải đáp khoảng 30 câu hỏi thắc mắc của bạn đọc gửi đến.

Nội dung câu hỏi tập trung xoay quanh các vấn đề như: mức đóng, phương thức đóng, nơi đăng ký tham gia BHYT, quyền lợi, thủ tục khi HSSV tham gia BHYT, đăng ký giao dịch điện tử VssID cho con trên ứng dụng VssID …. Chương trình Livestream trực tiếp trên Cổng TTĐT thành phố tại địa chỉ https://www.facebook.com/congthongtindientutpdanang và theo dõi tại địa chỉ https://www.facebook.com/bhxhdanang thu hút hơn 3,2 ngàn lượt người xem, tương tác.

Thông qua chương trình đối thoại, BHXH TP.Đà Nẵng đã nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng để từ đó thực hiện các giải pháp đồng bộ, giúp cho các em HSSV tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT và được chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà trường.

Được biết trong năm học 2020-2021 vừa qua, lần đầu tiên Đà Nẵng có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt 100% với tổng cộng trên 292 ngàn em. 

Kết quả trên đã khẳng định và cho thấy tính nhân văn, ưu việt và thiết thực của chính sách BHYT trong chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho HSSV- thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Qua đó cũng cho thấy sự nỗ lực, phấn đấu và quyết tâm thực hiện của các cấp, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện chính sách BHYT HSSV năm học qua; từng bước giúp cho phụ huynh, HSSV thấy rõ được mục đích, ý nghĩa việc tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe, đồng thời giáo dục nhân cách, giúp HSSV học được cách chia sẻ, đồng cảm với những người không may ốm đau, bệnh tật.

Để có được những kết quả khả quan nói trên là quá trình triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện. Trong đó, vai trò gắn liền với trách nhiệm của nhà trường, của các cơ sở giáo dục, đào tạo đã phát huy hiệu quả rõ rệt, bảo đảm cho việc thực hiện chính sách BHYT đối với HSSV đúng với mục đích, yêu cầu đặt ra.

Previous post Doanh nghiệp tăng lương cơ bản cho người lao động năm 2022
Next post Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai tiêm vaccine cho trẻ có bệnh nền từ 15-17 tuổi
%d bloggers like this: