Đi làm thuê phát hiện bị COVID-19, bệnh nhân bỏ trốn khỏi khu điều trị, cố thủ trên cây

Cơ quan chức năng huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tìm được ông C.D.Ph. (39 tuổi, ngụ huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận), bệnh nhân COVID-19 bỏ trốn khỏi khu điều trị chiều 18/11.

Sáng 19/11, các lực lượng gồm: Công an huyện, ngành y tế phối hợp với chính quyền xã Tân Văn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã tìm được bệnh nhân COVID-19 tên C.D.P. (39 tuổi, quê Ninh Thuận), Trí thức trực tuyến thông tin.

Tuy nhiên, bệnh nhân này đã cố thủ trên một cây cao ngay bờ suối thôn Mỹ Đức, xã Tân Văn. Lãnh đạo huyện Lâm Hà, các lực lượng chức năng đã tới tận nơi thuyết phục trường hợp này nhưng không có kết quả.

Tới khoảng 12h trưa cùng ngày, lực lượng chức năng phải nhờ một người nhà ông P., cũng là F1 cách ly điều trị tại khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Dốc 800, thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn tới vận động. Sau đó, bệnh nhân này mới đồng ý leo từ cây cao xuống, chấp hành mặc quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn để lực lượng y tế đưa về khu điều trị.

VTC News cho hay, khoảng 11h ngày 16/11, ông C.D.P. di chuyển từ xã Phước Chính, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) bằng xe máy đến địa bàn huyện Lâm Hà để hái thuê cà phê. Khi tới huyện Lâm Hà thì được các cơ quan chức năng hướng dẫn test nhanh và xét nghiệm RT-PCR thì phát hiện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ông Ph. được đưa vào khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Dốc 800, thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn vào 10h ngày 17/11.

Đến 15h30 ngày 18/11, bệnh nhân này trốn khỏi khu điều trị. Lực lượng chức năng xã Tân Văn, ngành Y tế, Công an huyện Lâm Hà đã vất vả truy tìm khi phát hiện bệnh nhân này trốn khỏi khu điều trị COVID-19.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/di-lam-thue-phat-hien-bi-covid-19-benh-nhan-bo-tron-khoi-khu-dieu-tri-co-thu-tren-cay-a519749.html

Previous post Thủ tướng thăm chính thức Nhật Bản từ 22-25/11
Next post Tổng thống Pháp: Không cần phong toả người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19
%d bloggers like this: