“Điều ước cho em” thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Tuyên Quang

Ngày 27.11, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có mặt tại tỉnh Tuyên Quang để thực hiện chương trình “Điều ước cho em”, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến học sinh nghèo.

Những phần quà ý nghĩa

Tuyên Quang là điểm đến thứ 7 trong năm 2021 của chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện.

Tại đây, chương trình đã tặng những phần quà ý nghĩa đến 100 học sinh, 20 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã nhận được hỗ trợ của chương trình; 10 trường học trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh; 2 phòng học thông minh, nhiều đồ dùng thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, thiết bị camera, nền tảng tích hợp phần mềm dạy học trực tuyến và 80 bộ máy tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cũng đã được gửi tặng tới học sinh, nhà trường tại tỉnh Tuyên Quang.

Một năm qua chương trình đã đến được với nhiều học sinh, trường học trong cả nước, kịp thời động viên, chia sẻ với những học sinh, giáo viên, nhà trường còn khó khăn. Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế về số lượng học sinh, giáo viên, nhà trường cần hỗ trợ, giúp đỡ thì còn rất nhiều việc phải làm phía trước.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa, sự kết nối, đồng hành và quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp dành cho chương trình sẽ được mở rộng hơn nữa.

Xây dựng trường học thân thiện, an toàn

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh tới nội dung xây dựng trường học thân thiện, an toàn như một trọng tâm để hướng đến môi trường giáo dục tích cực, giúp học sinh được phát triển toàn diện, đồng thời chia sẻ với những khó khăn hiện nay của nhiều trường học khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng chuẩn về thân thiện, an toàn.

\”Để các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những vấn đề mất an toàn, hay có sự kết nối thân thiện trong trường học cần phát huy tốt mối quan hệ nhà trường, giáo viên, phụ huynh, xã hội, qua đó, cùng dành sự quan tâm sâu sắc tới các em\” – Thứ trưởng nói.  

Tại Tuyên Quang, Thứ trưởng đã tới thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc – trường học khó khăn thuộc huyện Hàm Yên. Nhà trường hiện có hơn 500 học sinh, 32 giáo viên, được bố trí thành 2 điểm trường.

Đây là một trong những trường sẽ nhận được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh và một số hỗ trợ khác từ chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Hàm Yên về việc triển khai Kế hoạch 29/KH-BGDĐT của Bộ GDĐT kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý địa phương về những việc cần làm tiếp theo để triển khai hiệu quả kế hoạch này; trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò kết nối, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình triển khai kế hoạch.

Sau Tuyên Quang, chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn – thân thiện giai đoạn 2021-2025 sẽ tiếp tục đến với các tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Yên Bái trong những ngày tới.

Previous post Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài
Next post Quảng Ngãi lần đầu tiên xuất hiện ổ dịch cúm A (H5N8)
%d bloggers like this: