Dịp Tết, Công đoàn ngành Hàng hải sẽ chi hỗ trợ cho hơn 20.000 đoàn viên

Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam vừa triển khai Kế hoạch Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Chiều 23.11, ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên, người lao động nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên và người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

“Dự kiến, dịp Tết Nguyên đán 2022, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam sẽ chi hơn 1,5 tỉ đồng cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; công đoàn cơ sở với nguồn lực tài chính của mình sẽ tặng quà cho hơn 20.000 đoàn viên, người lao động, với mức chi là 300.000 đồng/người/suất. Nếu công đoàn cơ sở nào không đủ khả năng tài chính thì có văn bản lên Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam để có sự hỗ trợ kịp thời” – ông Lê Phan Linh cho biết.  

Trước và trong Tết, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam sẽ tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động với sự tham gia của lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty, các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo đơn vị. Các hoạt động chăm lo, quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… 

Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên, chúc Tết đối với các đơn vị, bộ phận có lực lượng thường trực làm việc trên tàu, bến cảng, kho bãi, công trình; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với quá trình phát triển của đơn vị và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Ở các doanh nghiệp lớn, nơi có đông công nhân lao động khuyến khích công đoàn tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” cho đoàn viên, người lao động đảm bảo vui tươi, ấm áp thiết thực hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, địa phương. 

Đối với sĩ quan, thuyền viên đang đi công tác không được nghỉ Tết, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi động viên, chúc Tết các gia đình thuyền viên; phối hợp với lãnh đạo trên từng tàu tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần chu đáo, an toàn (cả về vật chất lẫn tinh thần) nhằm động viên, tạo động lực để sĩ quan, thuyền viên quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (đặc biệt chú ý công tác an toàn, phòng chống dịch COVID-19, cháy nổ trên tàu).

Ngoài ra, các cấp công đoàn cũng tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ của Công đoàn Tổng Công ty, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các chương trình hỗ trợ của địa phương, doanh nghiệp, tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ người lao động khó khăn, giúp người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp đón Tết, phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh… 

Previous post Bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó cắn, gia đình đắp ớt bột vào vết thương
Next post Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 23/11/2021: Mỹ tính chuyển thêm vũ khí cho Ukraine
%d bloggers like this: