Doanh nghiệp tận tâm chăm lo người lao động giữa tâm dịch COVID-19

AN GIANG – Một doanh nghiệp quy mô không quá lớn ở huyện Phú Tân (An Giang) lại có cách chăm lo người lao động giữa tâm dịch COVID-19 rất đáng ngưỡng mộ.

Theo ông Trần Ngọc Trung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Tân (An Giang), tuy có quy mô không quá lớn, nhưng Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh (Công ty Vỹ Thịnh) chuyên ngành may mặc, lại có cách chăm lo người lao động giữa tâm dịch COVID-19 rất đáng ngưỡng mộ.

Không chỉ nỗ lực duy trì sản xuất để đảm bảo việc làm cho người lao động giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty còn tăng cường đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động vượt quy định chung.

Theo quy định, mỗi tuần, doanh nghiệp tổ chức test 20% tổng số người lao động, nhưng Công ty Vỹ Thịnh tổ chức test COVID-19 250%/tuần nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động. Cụ thể, hàng tuần test 100% người lao động vào ngày thứ hai, 50% vào ngày thứ 4 và 100% vào ngày thứ 6.

Không chỉ vậy, công ty còn trang bị dung dịch sát khuẩn từ cổng đến tận bàn làm việc. Theo đó, bên cạnh duy trì khử khuẩn trước khi vào nhà máy, công ty còn trang bị dung dịch sát khuẩn với số lượng không hạn chế tại từng vị trí làm việc để người lao động có thể sát khuẩn bất cứ lúc nào.

Để tăng cường an toàn cho người lao động, Công ty Vỹ Thịnh đã thực hiện giãn cách cự ly giữa các vị trí làm việc so với trước đó. Đồng thời với mục tiêu giảm thiểu việc đi lại của người lao động, công ty không duy trì bữa ăn trưa theo hình thức tập thể như trước mà hỗ trợ tiền 20.000đ/người/buổi, để người tự ăn tại chỗ sau giờ trưa.

Đối với người lao động trở lại sau thời gian điều trị COVID-19, bên cạnh chế độ hỗ trợ về dinh dưỡng, công ty còn bố trí nơi làm việc thông thoáng, giữ khoảng cách nhất định với người xung quanh.

Đặc biệt, hàng ngày, lãnh đạo công ty thường xuyên dành thời gian thông tin ngắn gọn diễn biến dịch COVID-19 để người lao động nắm một cách chủ động, tránh hoang mang trước tin đồn thất thiệt. Đồng thời, lãnh đạo công ty kịp thời động viên, an ủi người lao động có người thân trong gia đình tử vong do COVID-19. 

Previous post Vụ người phụ nữ nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão: Yêu cầu kiểm điểm từ xã tới huyện
Next post Phú Thọ: Trao 45 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn
%d bloggers like this: