Độc, lạ siêu thử thách bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác

Nếu Doãn Thọ – vận động viên leo núi vượt thử thách siêu “choáng” về đôi chân khi treo ngược người, móc chân vào những sợi dây cách nhau 50cm, di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối của khung thang dài 13m, cao 5m với chặng cuối khung thang được giật cấp lên thành 6m hay treo ngược người đi lùi lấy lon nước và tăng gấp đôi chiều dài sải chân thành 1m, thì cậu bé 13 tuổi Phúc Thịnh khiến người xem hứng thú lẫn tò mò về khứu giác độc lạ của mình.

Với thử thách Khu vườn trên mây dành cho Phúc Thịnh, sân khấu được dàn dựng thành 1 vườn hoa 150 bông hồng với 3 màu đỏ, vàng, trắng và nhiều loài hoa khác. Thách thức giới hạn dành cho Phúc Thịnh là bịt mắt ngửi 1 bông hồng mà giám khảo (GK) Minh Hằng đã chọn để ghi nhớ mùi hương và đi tìm bông hoa đó. Để tăng độ khó, GK Xuân Bắc còn “giấu” thật kỹ bông hoa này khi đặt lại vào trong khu vườn. Phúc Thịnh vẫn vượt qua thử thách một cách dễ dàng. Đặc biệt, trong quá trình đi tìm bông hoa, Phúc Thịnh chỉ chú ý vào những bông hoa màu trắng.

Độc, lạ siêu thử thách bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác - ảnh 1

Sở hữu năng lực khứu giác thiên phú, Phúc Thịnh khiến người xem kinh ngạc vì loạt thử thách bịt mắt ngửi mùi đoán màu sắc, hình ảnh

v.c

Phúc Thịnh thuộc nhóm đột biến não bẩm sinh

Thịnh chia sẻ, mình có khả năng cảm nhận màu sắc bằng khứu giác. Trước đây khi tham gia 1 khóa học về phát triển bán cầu não, Thịnh đã từng luyện tập khả năng dùng khứu giác để phân biệt chính xác các lá bài. Lý giải về siêu năng lực của Phúc Thịnh, GK Dương Anh Vũ cho biết Thịnh thuộc nhóm đột biến não bẩm sinh: “Nhóm này trên thế giới không nhiều, tất cả khoảng 1500 người và nhóm này sinh ra đã có năng lực đặc biệt”. Quá thú vị lẫn hiếu kỳ, BGK và MC Đại Nghĩa đề nghị Phúc Thịnh thực hiện thêm thử thách bịt mắt ngửi hoa và đoán màu hoa. Kết quả, cậu bé đã trả lời chính xác tất cả các bông hoa thuộc nhiều loài hoa mà BGK chọn.

Độc, lạ siêu thử thách bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác - ảnh 2

Theo kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ: “Năng lực của cháu có thể vài năm nữa khoa học sẽ lý giải được

v.c

\\n

Sau khi nhận điểm tuyệt đối cho phần Thách thức giới hạn, Phúc Thịnh chọn Thử thách siêu tưởng với yêu cầu dùng năng lực khứu giác để tìm 1 trong 200 bông hoa giả đồng chất đồng màu, đồng kích thước kiểu dáng được bày ra trên sân khấu. Chỉ vài phút tìm kiếm, Phúc Thịnh đã có đáp án, chọn chính xác bông hoa có đánh số 107 kèm chữ ký của GK Xuân Bắc.

Theo Xuân Bắc: “Tôi khẳng định là nếu như không xem trực tiếp, nếu chỉ nghe kể thì số lượng người tin sẽ ít hơn người không tin. Tôi không biết phải nói như thế nào nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ và cảm phục!”. Còn kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ cho rằng: “Năng lực của cháu có thể vài năm nữa khoa học sẽ lý giải được. Em cảm giác rằng chúng ta đang thấy 1 góc rất bé trong 1 bộ não siêu phàm. Tin rằng ở Gala vinh danh của Siêu thử thách, chúng ta sẽ chứng kiến những điều phi thường hơn nữa”.

Độc, lạ siêu thử thách bịt mắt phân biệt sự vật bằng khứu giác - ảnh 3

MC Đại Nghĩa đề nghị thử siêu năng lực của Thịnh bằng cách bịt mắt ngửi 1 tấm hình và đoán xem trong bức ảnh đó là gì, có những ai

v.c

Chưa dừng lại ở đó, vào những phút cuối tập 1 Siêu thử thách, sau khi nghe Dương Anh Vũ khẳng định khứu giác là con mắt thứ 3 của Phúc Thịnh, MC Đại Nghĩa đã đề nghị thử siêu năng lực của cậu bé bằng cách để cậu bé bịt mắt ngửi 1 tấm hình và đoán xem trong bức ảnh đó là gì, có những ai. Kết quả là Phúc Thịnh không chỉ trả lời đúng về nội dung bức ảnh mà còn nói chính xác màu áo của những nhân vật trong ảnh, khiến tất cả mọi người bàng hoàng không thể tin vào mắt mình.

Previous post ‘Người nhớ người quên – lạc nhau giữa phố’ của chàng trai miền Tây lên Sài Gòn
Next post Úc – Trung Quốc lún sâu vào căng thẳng
%d bloggers like this: