Đội dẫn đầu Giải futsal VĐQG 2021 có 9 thành viên dương tính với COVID-19

Đội dẫn đầu Giải futsal VĐQG 2021 có 9 thành viên dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Sahako ăn mừng bàn thắng ở trận đầu tiên của lượt về hôm 15-11 – Ành: VFF

Cuộc đua đến ngôi vô địch Giải futsal HDBank VĐQG 2021 đang diễn ra khá hào hứng. Sahako vô địch lượt đi và tiếp tục dẫn đầu ở lượt về sau chiến thắng ở trận đầu tiên của lượt về tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8, TP.HCM) hôm 15-11. Xếp ngay phía sau là đương kim vô địch Thái Sơn Nam và Zetbit Sài Gòn với 1 điểm ít hơn sau vòng 10.

Tuy nhiên, ở vòng 11 hôm 17-11, trận Sahako và Zetbit Sài Gòn đã buộc phải tạm hoãn do ban tổ chức nhận thông tin từ bác sĩ và trưởng đoàn của CLB Sahako về việc một số thành viên của đội có triệu chứng nghi mắc COVID-19. 

Điều này buộc ban tổ chức phải cho xét nghiệm toàn bộ các thành viên tham dự giải vào ngày 18-11. Kết quả test nhanh đều âm tính. Tuy nhiên, kết quả của các thành viên nghi nhiễm của CLB Sahako thì phải chờ đến ngày 19-11 mới có do là xét nghiệm RT-PCR. 

Và thật không may, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Anh và 8 cầu thủ Sahako đã cho kết quả dương tính. Trong khi đó, ca dương tính của CLB Quảng Nam là săn sóc viên của đội.   

Có nhiều ca nhiễm như thế, tuy nhiên, giải không vì thế mà tạm hoãn mà sẽ tiếp tục thi đấu. Cụ thể, những thành viên có kết quả dương tính sẽ được cách ly điều trị riêng, còn các thành viên khác vẫn thi đấu trong mô hình \”bong bóng\” không tiếp xúc.

Đội dẫn đầu Giải futsal VĐQG 2021 có 9 thành viên dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Sahako (áo xanh) trong trận thắng Hiếu Hoa Đà Nẵng 1-0 ở trận đầu tiên của lượt về – Ành: VFF

Mặc dù còn 12 cầu thủ để có thể thi đấu nhưng CLB Sahako vẫn nhận được \”đặc cách\” từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cụ thể, ngay trong ngày 19-11, VFF đã gởi công văn thông báo cho các đội về việc sửa đổi, bổ sung điều lệ Giải futsal HDBank VĐQG 2021, cho phép thay thế và bổ sung cầu thủ. Trong đó, CLB nào có cầu thủ mắc COVID-19 thì được bổ sung số lượng cầu thủ tương ứng.

Công văn này khiến nhiều đội không khỏi phản ứng vì không được ban tổ chức họp hỏi ý kiến trước khi ban hành quyết định thay đổi điều lệ. 

Với việc Sahako và Quảng Nam nghi có ca dính COVID-19, ban tổ chức trước đó đã tạm hoãn 3 trận Sahako – Zetbit Sài Gòn (vòng 11), Sahako – Cao Bằng và Quảng Nam – Hưng Gia Khang Đắk Lắk (vòng 12). 3 trận đấu này sẽ tổ chức lại khi ban tổ chức có thông báo mới.

Còn trước mắt, Sahako sẽ thi đấu trở lại ở vòng 13 vào ngày 22-11 tới với Sanvinest Khánh Hòa, còn Quảng Nam gặp Thái Sơn Bắc. 

CLB Thái Sơn Nam vẫn chưa thể soán ngôi của Sahako CLB Thái Sơn Nam vẫn chưa thể soán ngôi của Sahako

TTO – Tối 15-11, CLB vô địch lượt đi Sahako thắng Hiếu Hoa Đà Nẵng 1-0 ở ngày khai mạc lượt về Giải futsal HDBank VĐQG 2021 diễn ra tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Q.8, TP.HCM), qua đó tiếp tục giữ cách biệt 1 điểm với đương kim vô địch Thái Sơn Nam.

Previous post Lịch trực tiếp bóng đá châu Âu 20-11: Tâm điểm Liverpool – Arsenal
Next post HLV Park Hang Seo triệu tập 33 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2020
%d bloggers like this: