Đối thủ ngã, vận động viên điền kinh đỡ dậy đẩy về đích và nhường cả huy chương bạc

Hamza Zeroual với hành động được báo chí thế giới ca ngợi, khi anh dừng lại đỡ đối thủ té ngã trên đường đua – Nguồn: tonicatalunya

Theo tường thuật của báo thể thao Marca, câu chuyện xảy ra ở chung kết nội dung 1.500m chạy vượt chướng ngại vật ngày 18-11. Vận động viên Nil García đang ở vị trí thứ nhì và sắp chạy đến đích thì vấp ngã sau khi nhảy qua rào. 

Hamza Zeroual chạy ngay sau đó đã vượt rào thành công và hoàn toàn có thể chạy về đích để đoạt huy chương bạc. Nhưng không làm thế, Hamza Zeroual (15 tuổi) đã dừng lại đỡ đối thủ Nil García đứng dậy và cùng chạy về đích. 

Khi đến đích Hamza Zeroual cũng nhường Nil García băng qua vạch đích trước để đoạt huy chương bạc và anh chấp nhận về thứ 3 để đoạt huy chương đồng. 

\”Khi tôi muốn để Nil García băng qua vạch đích trước, anh ấy đã không chịu. Cuối cùng tôi phải đẩy anh ta về đích. Trong thể thao không phải cứ thắng là thắng, đôi khi bạn phải biết làm thế nào để thua\”, Hamza Zeroual nói với báo điện tử Larazon (Tây Ban Nha). 

Bày tỏ sự biết ơn với Hamza Zeroual, Nil García cũng nói: \”Đó là các giá trị đích thực của điền kinh: tình bạn, tình đoàn kết… Bạn không cần phải chiến thắng với một hình ảnh xấu. Tôi cũng sẽ làm như vậy nếu rơi vào trường hợp tương tự\”. 

Câu chuyện đẹp của Hamza Zeroual với Nil García sau đó được lan truyền rộng rải trên mạng xã hội và rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đăng tải, ca ngợi hành động đẹp này. Marca viết: \”Bài học đẹp về tinh thần thể thao của hai vận động viên trẻ\”. 

Té Té \’sấp mặt\’ trên đường chạy, nữ vận động viên gượng dậy về đích đầu tiên

TTO – Nữ vận động viên người Hà Lan Sifan Hassan đã vấp vào đối thủ rồi té \’sấp mặt\’ trên đường chạy nhưng cô nhanh chóng đứng dậy và về đích đầu tiên ở nội dung 1.500m nữ tại Olympic Tokyo.

Previous post Cả phòng mất ngủ vì bạn ngáy to
Next post Sao tuyển Hà Lan bị cáo buộc tội ngộ sát vì đâm họ hàng
%d bloggers like this: