Đón đọc nội dung chính của báo in Lao Động ra ngày 25.11

Báo in Lao Động ra ngày 25.11 có một số nội dung đáng chú ý như sau.

Hội nghị văn hoá toàn quốc: Phát huy giá trị văn hoá, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá để phát triển đất nước

Ngày 24.11, Hội nghị Văn hoá toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Phòng họp Diên Hồng, nhà Quốc hội (Hà Nội) và 63 điểm cầu trên cả nước theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị. 

Mở lại đường bay quốc tế để phục hồi kinh tế

Dự kiến từ tháng 12.2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ mở cửa trở lại đường bay quốc tế. Theo các chuyên gia, việc mở lại đường bay quốc tế là điều cần thiết để phục hồi kinh tế, kèm theo các quy định về kiểm soát y tế, đặc biệt là việc sử dụng hộ chiếu vaccine đối với  người nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhờ công đoàn, cuộc sống công nhân bình yên trở lại

Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tài chính vi mô CEP (tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận được LĐLĐ TPHCM sáng lập vào năm 1991) mới đây, có nhiều khách mới là những công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng là nạn nhân của tệ cho vay nặng lãi và nhờ vay vốn từ CEP, họ đã trả hết nợ nần, có cuộc sống bình yên trở lại. 

Các ví điện tử bị lợi dụng, “dụ” học sinh đánh bạc trực tuyến

Lợi dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt, một số đối tượng đã tổ chức đánh bạc trái phép qua ví điện tử, thu lợi bất chính. Đặc biệt nhóm “khách hàng” mà các đối tượng này hướng đến đa phần là người trẻ, giới học sinh, sinh viên. Có em học sinh phản ánh đến Báo Lao Động đã bị mất đến hàng chục triệu đồng cho trò đỏ đen kiểu mới này. 

Thành lập khu thu dung, điều trị để chăm sóc cho công nhân

Sau khi TPHCM nới lỏng giãn cách giãn xã hội, có 96% doanh nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao hoạt động trở lại. Tuy nhiên, từ đây cũng xuất hiện số nhiều ca F0 là công nhân, người lao động. TPHCM cũng đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ điều trị, chăm sóc cho đối tượng này. 

Sớm bao phủ 2 mũi vaccine COVID-19 đồng đều ở các vùng miền

Theo Bộ Y tế, hiện có 59 tỉnh, thành phố có tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine cho trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên, trong đó có 23  tỉnh đạt tỉ lệ trên 95%. Có 35/63 tỉnh, thành phố có tỉ lệ bao phủ đủ 2 liều vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50%. Theo chuyên gia, vấn đề quan trọng là phải bao phủ 2 mũi vaccine COVID-19, đồng thời tiêm đồng đều tất cả các tỉnh thành phố… 

Công nhân sẽ rút BHXH một lần nếu bị mất việc?

Qua các cuộc trao đổi của phóng viên Báo Lao Động đối với một số công nhân về vấn đề rút bảo hiểm xã hội một lần cho thấy, họ vẫn mong tiếp tục làm việc, có thu nhập, tham gia bảo hiểm xã hội để sau này có lương hưu. Tuy vậy, nếu mất việc, phải nghỉ việc để về quê, trong khi đã lớn tuổi, họ sẽ tính đến việc rút bảo hiểm xã hội một lần. 

TPHCM nên dừng hẳn dự án xe buýt nhanh BRT

Sở GTVT TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM tạm hoãn triển khai dự án tuyến xe buýt nhanh khối lượng lớn đầu tiên (tuyến BRT số 1, thuộc dự án Giao thông xanh TPHCM) trên đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ do hiệu quả dự án chưa mang tính khả thi thời điểm hiện nay.

Sẽ chi khoảng 50 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết nguyên đán 2022

Công đoàn Công Thương Việt Nam vừa xây dựng Kế hoạch Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Previous post Dự báo thưởng Tết năm 2022
Next post Điểm mặt các doanh nghiệp \”trây ì\” chưa đóng BHXH cho lao động ở Đắk Lắk
%d bloggers like this: