Đón đọc nội dung chính của báo in Lao Động ra ngày 26.11

Báo in Lao Động ra ngày 26.11 có một số nội dung đáng chú ý như sau.

Chuẩn bị 5 nội dung trình tại kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV

Trên tinh thần chuẩn bị từ sớm, từ xa, từ ngày 25-26.11 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội đã làm việc với Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương để xem xét về 5 vấn đề cấp bách, dự kiến được đưa ra thảo luận tại kỳ họp bất thường của Quốc hội.

Không còn dựa vào số ca mắc mới

Số ca mắc mới ở cộng đồng/tuần/100.000 dân đang là 1 trong 3 yếu tố để đánh giá cấp độ dịch COVID-19 tại các địa phương. Tuy nhiên tới đây, yếu tố này sẽ được thay đổi, không đặt nặng yếu tố số ca mắc mới hằng tuần mà sẽ tập trung đánh giá tỉ lệ bệnh nhân nặng, nhập viện, tử vong bên cạnh tỉ lệ bao phủ vaccine COVID-19.

Cảnh báo bão của Việt Nam đã tiệm cận với các nước tiên tiến

Theo Chiến lược phát triển Ngành Khí tượng Thủy văn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Chính phủ, đến năm 2030, phát triển ngành khí tượng thủy văn (KTTV) của Việt Nam đạt trình độ khoa học công nghệ tiên tiến của khu vực Châu Á… Đến năm 2045, phát triển ngành KTTV của Việt Nam có trình độ, năng lực tương đương các nước phát triển trên thế giới. PV Lao Động đã trao đổi với ông Vũ Đức Long – Vụ trưởng Vụ quản lý Dự báo KTTV (Tổng Cục KTTV) xung quanh vấn đề này.

Vaccine nội: Khẩn cấp chứ không thể cứ… từ từ

Nhu cầu về vaccine vẫn rất khẩn cấp và đã đến lúc người ta quay lại với câu hỏi: “Bao giờ có vaccine nội?”

Hoạt động từ thiện: Phải lập sổ, công khai số liệu

Nhằm chấn chỉnh, đảm bảo tính công khai, minh bạch trong hoạt động từ thiện, Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn Chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

Khi ông Park Hang-seo thiếu “cánh tay nối dài”

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải tính toán phân bổ thời gian làm việc để cáng đáng cả đội tuyển quốc gia lẫn U.23 Việt Nam, ít nhất cho tới SEA Games 31.

Hợp tác xã trả nợ nông dân bằng phân bón “rởm”

Sự vụ diễn ra hơn hai năm nay, nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để: Nhiều nông dân huyện Thạnh Hóa (Loang An) bức xúc trước việc ông Võ Văn Tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thạnh Phú, cùng con gái là bà Võ Thu Mộng mua lúa nợ của người dân hơn 15 tỉ đồng, nhưng năm này qua năm khác vẫn không trả tiền. Đặc biệt, bà Mộng đã lấy phân bón kém chất lượng về giao cho nông dân để cấn trừ nợ.

Đổi thẻ chip trước thời hạn 31.12, “khai tử” thẻ từ

“Sau hạn ngày 31.12.2021 mà chưa kịp đổi thẻ từ sang thẻ chip thì làm sao?” và “làm thế nào để đổi thẻ từ sang thẻ chip?” là hai câu hỏi được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay. Các chuyên gia bày tỏ lo ngại việc chuyển đổi thẻ chip khó theo kịp lộ trình đề ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, Ngân hàng Nhà nước cần xem xét kéo dài thời gian chuyển đổi thẻ chip.

Rà soát, điều chỉnh bất cập quy hoạch hệ thống sân bay

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải rà soát quy hoạch cảng hàng không, sân bay toàn quốc nhằm bảo đảm phù hợp với chỉ tiêu sử dụng đất. Các chuyên gia cho rằng, xây dựng sân bay không thể là phong trào được vì ngoài việc suất đầu tư lớn, nếu không có khách sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế.

Previous post LĐLĐ Bà Rịa – Vũng Tàu trao kinh phí hỗ trợ cho lực lượng y tế tuyến đầu
Next post Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở
%d bloggers like this: