Dồn mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch

Khánh Hoà – Tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chỉ đạo dồn mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, nhất là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tối 22.11, ông Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa về hoạt động công đoàn trong năm 2021, công tác triển khai các chính sách hỗ trợ đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, mặc dù bị tác động nặng nề dịch COVID-19 nhưng các cấp công đoàn Khánh Hòa đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ năm đã đề ra. Công tác tuyên truyền, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi người lao động được triển khai hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên và kiểm tra giám sát được các cấp công đoàn phối hợp triển khai trong điều kiện dịch bệnh theo nhiều hình thức phù hợp.

Năm 2021, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm hơn 1.000 người so với năm 2020. Số đoàn viên, lao động bị nhiễm COVID-19 là 176, có 1.291 F1, 1.919 F2, 2 trường hợp tử vong. Hơn 19.000 lao động phải ngừng việc, nghỉ việc, tạm hoãn hợp đồng lao động.

Trước thực tế đó, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn Khánh Hòa triển khai sâu rộng. Trong đó, vận động trong CNVCNLĐ hơn 10 tỉ đồng mua vaccine và phòng chống dịch COVID-19. Hỗ trợ 3.161 đoàn viên khó khăn do dịch với số tiền hơn 3 tỉ đồng; hỗ trợ hơn 1,1 tỉ đồng cho bữa ăn ca của đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”. Các cấp công đoàn Khánh Hòa bằng nhiều hình thức đã hỗ trợ 4,2 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động tại cơ sở…

Công tác phối hợp triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động của Tổng Liên đoàn và Chính phủ được thực hiện tốt. Trong đó, thực hiện hỗ trợ theo gói chính sách của Tổng Liên đoàn cho lao động bị mắc COVID-19 là hơn 2,7 tỉ đồng. Phối hợp cùng các ban ngành triển khai các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP, quyết định 23/ QĐ-TTg đến nay tỉnh Khánh Hòa đã chi hơn 350 tỷ hỗ trợ cho lao động thuộc nhiều loại hình bị ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động công đoàn và phong trào công nhân ở Khánh Hòa cũng bị ảnh hưởng, một số hoạt động phải thay đổi phương thức tổ chức, “chương trình phúc lợi đoàn viên” vẫn chưa có kết quả rõ nét, thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh chưa đạt kế hoạch, việc phát triển đoàn viên và CĐCS ở khu vực kinh tế ngoài nhà nước đạt tỉ lệ thấp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của các cấp công đoàn Khánh Hòa trong năm qua. Công đoàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo của các cấp, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, nhân dân bị ảnh hưởng. LĐLĐ Khánh Hòa cũng triển khai kịp thời các chính sách của Tổng Liên đoàn, phối hợp triển khai tốt các chính sách của Chính phủ dành cho người lao động.

Từ nay đến cuối năm, LĐLĐ Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. \”Tết năm nay rất đặc biệt vì thế Tổng Liên đoàn đã sớm ban hành kế hoạch chăm lo Tết, trong đó mục tiêu là tất cả đoàn viên khó khăn đều có Tết. Yêu cầu Khánh Hòa tập trung nhất là làm Tết cho công nhân, ít nhất từ cơ sở mỗi đoàn viên, lao động khó khăn phải có quà Tết công đoàn ít nhất là 300.000 đồng\”- ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Previous post Xử lý triệt để tình trạng đe doạ đòi nợ cho vay qua App
Next post Tây Nguyên chuẩn bị các điều kiện để thích ứng dịch bệnh
%d bloggers like this: