Đón người lao động từ tỉnh Bạc Liêu quay trở lại Đồng Nai làm việc

Đồng Nai – Các đơn vị liên quan của tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với tỉnh Bạc Liêu để đưa người lao động trở lại Đồng Nai làm việc, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ đưa người lao động (NLĐ) của tỉnh Bạc Liêu trở lại Đồng Nai làm việc.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở LĐTBXH tỉnh làm đầu mối, phối hợp các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu để có phương án hỗ trợ theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản gửi các địa phương như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TPHCM về việc phối hợp, hỗ trợ đưa NLĐ tỉnh Bạc Liêu trở lại các tỉnh làm việc. 

Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu giải quyết việc làm, ổn định đời sống NLĐ; đồng thời, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động khi các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố, trở lại sản xuất, kinh doanh, UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để NLĐ trở lại làm việc, đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương. 

Previous post Long An đặt mục tiêu có 10 bác sĩ/10.000 dân vào năm 2025
Next post Phong tỏa quán karaoke có 8 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
%d bloggers like this: