Đồng Nai: Năm 2022 sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư 3-5 dự án nhà ở xã hội

Đồng Nai – Phấn đấu năm 2022 hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án nhà ở xã hội (từ 3 đến 5 dự án) để đủ điều kiện khởi công vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về việc phục hồi kinh tế, sớm kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Đồng Nai mới đây  đã ban hành kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, về vấn đề nhà ở công nhân, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Tỉnh khuyến khích phát triển các dự án do doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà lưu trú cho công nhân đảm bảo cung cấp đủ chỗ ở an toàn phục vụ nhu cầu an sinh và phòng chống dịch có hiệu quả.

Trong đó, cần xác định các quỹ đất có vị trí gần các khu công nghiệp tập trung, rà soát quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 để hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà lưu trú công nhân; chấp thuận sẵn chủ trương đầu tư các dự án đủ điều kiện, phấn đấu năm 2022 hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án nhà ở xã hội (từ 3 đến 5 dự án) để đủ điều kiện khởi công vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Tổ chức khảo sát, giám sát của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với xây dựng nhà trọ. Các trường hợp nhà trọ do hộ gia đình tự đầu tư xây dựng kinh doanh cần được kiểm tra, hướng dẫn để đảm bảo các tiêu chí an toàn về nhà trọ, phòng trọ khi người dân triển khai xây dựng.

Trước mắt dành quỹ nhà để sẵn sàng phục vụ công tác cách ly khi có nhu cầu về phòng, chống dịch để vừa kiểm soát dịch và từng bước phục hồi kinh tế.

Previous post Bà Rịa – Vũng Tàu lên kế hoạch tiêm vaccine COVID cho trẻ em từ 12-14 tuổi
Next post Bình Thuận: Đợt đầu tiêm vaccine cho trẻ với 46.800 liều
%d bloggers like this: