Đồng Nai: Sẽ hỗ trợ tiền mặt cho 800.000 đoàn viên, NLĐ dịp Tết 2022

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai vừa thông qua kế hoạch chăm lo cho đoàn viên người lao động (ĐV&NLĐ) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 sắp tới. Theo đó, với phương châm tất cả ĐV&NLĐ đều có Tết, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt (trị giá 300.000 đồng/người) cho khoảng 800.000 đoàn viên và người lao động.

Hỗ trợ 800.000 phần quà Tết cho người lao động

Cụ thể, mỗi người lao động có đóng Bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; Cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, thăm hỏi từ nguồn tài chính tích lũy Công đoàn với mức 300.000 đồng/người. Dự kiến số lượng phần quà được hỗ trợ khoảng 800.000 phần quà. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thêm 100.000 phần quà khác cho đối tượng là ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng/phần/người.

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, căn cứ Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐV&NLĐ trong dịp Tết Nhâm Dần – 2022 với phương châm “Tất cả ĐV&NLĐ đều có Tết” nhằm chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho ĐV&NLĐ, đặc biệt là những ĐV&NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhằm khuyến khích, động viên ĐV&NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị CĐCS các doanh nghiệp chủ động tham gia, phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để ĐV&NLĐ biết; Hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn ĐV&NLĐ tiếp cận các gói hỗ trợ nhanh nhất, giảm bớt khó khăn; Tiếp tục triển khai gói “An sinh Công đoàn”… 

Trong khi đó, tại LĐLĐ các huyện, thành phố cũng đã có kế hoạch để chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ trên địa bàn. Ông Lê Đức Thụy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom cho biết, do địa bàn huyện tập trung đông công nhân lao động đang làm việc nên công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 và việc ổn định quan hệ lao động cuối năm được đặt lên hàng đầu. LĐLĐ huyện sẽ dành nguồn kinh phí, gói hỗ trợ Công đoàn để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. 

CĐCS tập trung chăm lo Tết cho người lao động

Theo tìm hiểu, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều CĐCS tại các doanh nghiệp cũng tập trung nguồn lực hỗ trợ quà cho ĐV&NLĐ khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Ngoài các phần quà từ Công đoàn, các CĐCS sẽ nỗ lực thương lượng với chủ doanh nghiệp để có mức thưởng Tết phù hợp, động viên tinh thần làm việc cho NLĐ, nhằm duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo an toàn phòng dịch cho NLĐ từ nay đến cuối năm và để giữ chân lao động trước và sau Tết.

Ông Trần Hữu Đạt – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh (H.Trảng Bom) cho biết, giống thường lệ, Công đoàn đang chuẩn bị những phần quà Tết để chăm lo cho ĐV&NLĐ. Công đoàn sẽ nỗ lực thương lượng để doanh nghiệp tiền thưởng Tết hoặc hỗ trợ Tết bằng nhiều hình thức cho công nhân. “Công đoàn và doanh nghiệp sẽ họp, đưa ra các phương án chăm lo phù hợp nhằm đảm bảo các chính sách phúc lợi thỏa đáng, tạo động lực làm việc của ĐV&NLĐ” – ông Đạt cho biết.

Bà Nguyễn Thị Như Ý – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên có rất nhiều ĐV&NLĐ gặp khó khăn. Do đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng dự kiến tăng số lượng ĐV&NLĐ cần chăm lo cao hơn so với những năm trước, đối tượng được hỗ trợ sẽ rộng hơn, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho ĐV&NLĐ ý nghĩa nhất. Trong đó, cũng tập trung quan tâm tới các ĐV&NLĐ vì hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết, nhằm giúp ĐV&NLĐ ở lại cùng doanh nghiệp đón Tết và đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Previous post Dự báo thời tiết 23.11: Bắc Bộ tiếp tục giảm nhiệt, rét sâu về đêm và sáng
Next post Ông Đoàn Ngọc Hải muốn mua xuồng máy tặng cô giáo vùng cao
%d bloggers like this: