Đồng Tháp: Tri ân thầy cô về hưu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

ĐỒNG THÁP – Thiết thực chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tri ân thầy cô đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, nay đã nghỉ hưu nhưng có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn ngành giáo dục tỉnh phối hợp với Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đến thăm hỏi, tặng quà, động viên quý Thầy cô sống vui khoẻ cùng gia đình.

Đoàn đến thăm cô Lợi, nguyên giáo viên Trung tâm GDTX-KTHN thành phố Cao Lãnh, sống ở Hoà An, thành phố Cao Lãnh. Năm nay cô ngoài 70 tuổi, cuộc sống khó khăn do chân cô bị bệnh, không đi lại được. Mọi sinh hoạt hàng ngày cô phải nhờ người cháu phụ giúp.

Đến thăm thầy Mai Thành Vọng, nguyên giáo viên Trường THPT Trần Quốc Toản, các thành viên trong đoàn không khỏi bất ngờ khi biết thầy vừa xuất viện trước đó. Tuổi già, nhiều bệnh nên đôi mắt của thầy không còn nhìn thấy rõ. Thầy Vọng cho biết, sau khi nghỉ hưu, thầy xin làm việc ở Hội Người mù tỉnh Đồng Tháp trên 10 năm. Hiện giờ sức khoẻ không cho phép nên thầy phải nghỉ ngơi để điều trị bệnh ở gia đình.

Vui mừng đón đoàn đến thăm, cô Đỗ Thị Phượng, nguyên Chủ tịch CĐCS Trường THPT Trần Quốc Toàn, chia sẻ: Gắn bó với ngành giáo dục hơn 30 năm, trong đó có hơn 10 năm làm công tác đoàn thể, nhiệt huyết, đam mê, hết mình vì hoạt động phong trào là những ký ức tốt đẹp còn đọng lại trong thời gian cô còn công tác. Do bị tai nạn giao thông năm trước nên cô phải xin nghỉ hưu trước tuổi.

Thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngoài việc đến thăm thầy cô về hưu có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp còn phối hợp phát động Tết trồng cây tại các CĐCS trực thuộc, tôn vinh khen thưởng thầy cô có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổng kết Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021.

Previous post Đà Nẵng: Tìm giải pháp nâng cao vai trò của Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Next post Trao giải cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên”
%d bloggers like this: