Động viên, hỗ trợ công nhân vượt khó, ổn định cuộc sống

Ngày 22.11, tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao cùng ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đến thăm và trao quà cho 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Công nghiệp Suối Dầu.

Niềm vui lớn của công nhân nghèo

Anh Đặng Văn Định – Bảo vệ một công ty tại Khu Công nghiệp Suối Dầu là một trong số 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà do tổ chức Công đoàn tỉnh Khánh Hòa trao tặng. Anh Định cho biết, gia đình anh nhiều năm qua có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập giảm sút do dịch bệnh kéo dài. Vừa qua, công đoàn công ty lựa chọn anh Định và một số công nhân vào danh sách được nhận quà hỗ trợ là điều thật vinh dự.

“Những món quà mà tổ chức Công đoàn hỗ trợ tuy không lớn về mặt vật chất nhưng nó chưa giá trị về tinh thần, giúp chúng tôi có thêm động lực trong lao động sản xuất” – anh Định chia sẻ.

Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao chia sẻ, với mục đích góp phần hỗ trợ công nhân, lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Đảng, Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều chính sách kịp thời thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm chia sẻ của Đảng, Nhà nước đối với Nhân dân, đặc biệt là quan tâm đến đối tượng công nhân lao động bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, đã thăm, tặng quà, hỗ trợ trao tận tay cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 của tỉnh Khánh Hòa.

Đồng hành cùng với chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao và trân trọng sự tham gia tích cực, quyết liệt, không quản ngại khó khăn, hy sinh, có mặt ngay cả trong tâm dịch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói chung, của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Hàng loạt chính sách, gói hỗ trợ cho công nhân lao động là F0, F1, F2, công nhân lao động ở tại các khu phong tỏa, cách ly, công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, đóng góp cùng Mặt trận Tổ quốc, Quỹ vaccine… với số tiền gần 6.000 tỉ đồng của tổ chức Công đoàn và nguồn xã hội hóa đã góp phần không nhỏ trong việc khống chế, giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng công nhân

Tại buổi thăm hỏi công nhân,  ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa – cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang tác động tiêu cực lên nhiều mặt của đời sống kinh tế – xã hội, kéo theo tình trạng mất việc làm, giảm thu nhập của hàng nghìn công nhân lao động cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình đó, nhằm góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống theo chủ trương của Đảng, Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa nói chung và LĐLĐ tỉnh nói riêng đã khẩn trương, tích cực vận động các nguồn lực để kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ, động viên lực lượng công nhân lao động bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19

Theo ông Nguyễn Hải Ninh, việc các đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 500 suất quà đầy ý nghĩa đối với công nhân lao động tại Khu công nghiệp Suối Dầu ngày hôm nay, góp phần chia sẻ với những khó khăn của công nhân, người lao động trong thời điểm hiện nay.

Ông Nguyễn Hải Ninh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của ông Nguyễn Hòa Bình và ông Nguyễn Đình Khang trong việc quan tâm đến đời sống của công nhân viên chức người lao động tỉnh Khánh Hòa.

Phú Yên tạo thuận lợi xây dựng thiết chế văn hóa và nhà ở công nhân

Sáng 22.11, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Yên về tình hình hoạt động công đoàn và dự án thiết chế văn hóa Công đoàn tỉnh Phú Yên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương đã đi khảo sát thực địa khu đất dự kiến xây dựng thiết chế văn hóa và nhà ở công nhân tại phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, khu đất có diện tích gần 3,5ha được Ủy Ban nhân dân tỉnh Phú Yên dự kiến xây dựng thiết chế văn hóa và nhà ở công nhân. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị lãnh đạo tỉnh Phú Yên tạo điều kiện thuận lợi cho dự án xây dựng thiết chế văn hóa và nhà ở công nhân tại tỉnh Phú Yên sớm được khởi công xây dựng.

Previous post Tây Nguyên: Hệ thống y tế cơ sở bộc lộ nhiều yếu kém
Next post Giải bài toán ách tắc tiền sử dụng đất ở TPHCM
%d bloggers like this: