Du học sinh Việt tử nạn tại Nhật: Gia cảnh khốn cùng, vay mượn đưa thi thể em về

Câu chuyện tang thương về gia đình có con trai tử nạn tại Nhật Bản khiến người chứng kiến ai nấy thắt lòng.

Tang chồng tang

Nhà vợ chồng anh Thế, chị Lượng ở khu phố 2, P.Ba Đồn (TX.Ba Đồn). Những ngày qua, bà con lối xóm tiếp tục đến thăm nom, chia buồn, động viên vợ chồng anh chị vượt qua nổi đau quá lớn. Không khí tang thương bao trùm trong ngôi nhà nhỏ chưa được quét sơn.

Nén nước mắt, anh Thế kể ngày 16.11, cả gia đình đang tập trung lo hậu sự cho mẹ ruột thì anh thấy điện thoại nổi số từ Nhật Bản gọi đến. Anh cứ nghĩ con trai Hồ Anh Dũng (21 tuổi) đang ở bên đó gọi về. Nhưng không phải, một người bạn của Dũng gọi và báo tin động trời: Dũng đã qua đời do ngã từ trên tầng cao của một tòa nhà 10 tầng xuống mặt đất.

Du học sinh Việt tử nạn tại Nhật: Gia cảnh khốn cùng, vay mượn đưa thi thể em về - ảnh 1

Dũng ra đi đột ngột để lại quá nhiều đau thương cho gia đình, họ hàng và lối xóm

t.d

“Tôi nghe máy xong bàng hoàng, rụng rời, nghe mà không tin vào tai mình, không đứng vững nổi. Dũng là niềm hy vọng của cả gia đình. Bao nhiêu niềm tin, sự tự hào gia đình tôi đều đặt vào Dũng. Mất mát này đối với gia đình tôi thực sự quá lớn. Nỗi đau mất đi người mẹ chưa nguôi ngoai thì lại tiếp tục đón nhận tin con mình ra đi mãi mãi”, anh Thế nói.

Chị Lê Thị Kim Loan, Bí thư đoàn P.Ba Đồn, cho hay nhận được tin buồn về trường hợp của Dũng, các cấp chính quyền địa phương đã đến nhà động viên, chia buồn với gia đình. \”Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ thêm để gia đình anh Dũng vượt qua nỗi đau quá lớn này\”, chị Loan nói.

\\n

Vay mượn lo chi phí đưa thi hài con về nước

Sinh ra trong gia đình khó khăn, được ba mẹ thương yêu, lo lắng cho ăn học đến nơi đến chốn, Dũng luôn biết vượt khó vươn lên, chịu khó học hành, rèn luyện. Nhiều lần Dũng gọi về động viên ba mẹ rằng: “Cố gắng chờ con trở về, con sẽ kiếm tiền về chăm lo cho ba mẹ, nuôi em ăn học…”

Chị Lượng nghẹn ngào: “Khi tiễn đi, con còn nguyên hình hài, mà nay không thể nhìn mặt con lần cuối. Dũng là điểm tựa của cả gia đình tôi, nó mơ ước học xong sẽ trở về quê hương làm phiên dịch viên tiếng Nhật. Ngôi nhà này vợ chồng tôi xây vào năm 2014 nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện được, trước khi đi Dũng còn hứa khi về sẽ thay ba mẹ sửa sang nhà cửa khang trang hơn. Nhưng giờ còn gì nữa đâu…”.

Du học sinh Việt tử nạn tại Nhật: Gia cảnh khốn cùng, vay mượn đưa thi thể em về - ảnh 2

Gia đình vợ chồng anh Thế đã và đang đối mặt với rất nhiều khó khăn

t.d

Dũng sang Nhật Bản học vào năm 2019, gia đình phải vay mượn, thế chấp ngân hàng để có số tiền 470 triệu đồng mang theo. Đến nay số nợ đó vẫn chưa trả được vì chi phí học tập quá lớn. Trong khi vợ chồng anh Thế không có công việc và thu nhập ổn định, nên gia cảnh nay lại càng thêm khốn khó.

Mất con, vợ chồng anh nén nỗi đau đi vay mượn tiền để trả chi phí đưa thi hài con trai về nước. Nhiều người thấy hoàn cảnh thương tâm cũng đã hỗ trợ. Theo dự kiến, thi hài Dũng từ Nhật Bản sẽ về đến Việt Nam vào ngày 22.11.

Previous post Britney Spears chuẩn bị một đám cưới ‘hoành tráng’ sau khi được ‘tự do’
Next post Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tin vui cho những người thích uống cà phê và trà
%d bloggers like this: