Dừng liên hoan Xiếc ở Hạ Long vì diễn viên nghi mắc COVID-19

Quảng Ninh – Mẫu xét nghiệm gộp của 5 người, trong đó có 3 diễn viên đang tham gia Chương trình “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” tại Hạ Long, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, buộc Ban tổ chức phải dừng đêm chung kết tối nay (21.11)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi nhận được thông tin có diễn viên thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam nghi tiếp xúc với F0 tại Hà Nội, các nhân viên y tế đã lấy mẫu gộp xét nghiệm cho 3 diễn viên và 2 cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, kết quả ban đầu của mẫu gộp này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu đơn cho 5 người và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm dừng tổ chức đêm thứ 2 của Chương trình “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021\”, dự kiến diễn ra vào 20h, ngày 21.11.2021.

TP.Hạ Long ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các phường, xã phát loa, tin nhắn truyền đạt ngay ai đã tiếp xúc, tham gia, xem xiếc trên báo ngay về ban chỉ đạo để quản lý và xét nghiệm.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Hạ Long phối hợp ngay để quản lý học sinh. Toàn bộ người đã xem xiếc tối 20.11 và ăn ở những nơi Đoàn xiếc đã ăn đều được coi là F1.

Chương trình “Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” khai mạc tối 20.11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long, với sự tham gia của 77 nghệ sĩ, diễn viên và phục vụ thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình thu hút trên 500 khán giả tham dự.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19; tổ chức test nhanh cho toàn thể nghệ sĩ, diễn viên phục vụ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam; thực hiện ngồi giãn cách và test ngẫu nhiên cho khán giả tham dự chương trình. Các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Previous post Tiền lương đi làm dịp Tết Dương lịch 2022 của người lao động
Next post Công đoàn Giáo dục Ninh Bình tổ chức chương trình \”Giọt máu nghĩa tình\”
%d bloggers like this: