Gần 2.000 đoàn viên, người lao động là đối tượng bị cách ly do COVID-19

Hưng Yên – Trước sự bùng phát dịch trên địa bàn huyện Văn Lâm, công đoàn các cấp huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, rà soát các trường hợp liên quan F0 và chăm lo tốt cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Ông Trịnh Trung Kiên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Lâm cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có gần 2.000 trường hợp đoàn viên, người lao động là đối tượng cách ly và sống trong khu phong tỏa. Trước tình trạng trên, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS quan tâm, động viên người lao động thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch của địa phương, phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo và đảm bảo tốt chế độ phúc lợi cho người lao động trong thời gian cách ly phải nghỉ làm.

Với tinh thần cùng chung sức với địa phương, nhân dân và người lao động quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ huyện Văn Lâm đã vận động, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa phương hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch. 

Mới đây, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên và LĐLĐ huyện Văn Lâm cùng đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc huyện và các doanh nghiệp đã trao 40 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm như khẩu trang, nước uống, nước sát khuẩn… cho đoàn viên, người lao động đang ở trong các khu cách ly và khu phong toả trên địa bàn huyện.

Tại các điểm khu cách ly, phong tỏa, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ của đoàn viên, người lao động, mong mọi người luôn giữ gìn sức khoẻ, đảm bảo an toàn để lao động sản xuất. Đồng thời ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực của đoàn viên, người lao động trong công tác đảm bảo an toàn, chung tay phòng, chống dịch bệnh… 

Previous post 13,64 triệu người lao động tự do nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng
Next post Công đoàn Tuyên Quang hỗ trợ tuyến đầu chống dịch 30 triệu đồng
%d bloggers like this: