Giá kỷ lục cho bất động sản trên ‘thế giới ảo’

Giá kỷ lục cho bất động sản trên ‘thế giới ảo’ - ảnh 1

Một bữa tiệc ảo trên Decentraland

Decentraland

Decentraland là môi trường trò chơi ảo trên nền tảng trực tuyến, nơi người chơi có thể mua bán đất đai, trải nghiệm những gì họ tạo ra và sở hữu, chẳng hạn như thăm các tòa nhà, gặp gỡ những người chơi khác dưới dạng avatar.

Những môi trường như Decentraland đang tăng trưởng mạnh trong năm 2021, do dịch Covid-19 khiến con người dành nhiều thời gian hơn trên mạng.

Decentraland là một dạng metaverse cụ thể, sử dụng blockchain. Trong đó metaverse là không gian ảo được tạo ra trên internet và các công cụ hỗ trợ như công nghệ thực tế ảo. Các thửa đất và những vật phẩm khác trên Decentraland được bán dưới dạng NFT (tài sản số sử dụng công nghệ blockchain), tức một dạng tài sản ảo.

Những người chơi trong thế giới ảo mua đất ở Decentraland và tạo ra làn sóng đầu cơ, bằng cách sử dụng tiền ảo trong trò chơi là MANA.

\\n

Một nhánh của công ty Tokens.com là Metaverse Group đã mua “thửa đất” với giá 618.000 MANA hôm 22.11, vào thời điểm đó trị giá 2.428.740 USD.

Tháng 6, một thửa đất khác trên Decentraland được bán với giá 1.295.000 MANA, tương đương 913.228 USD vào thời điểm chuyển giao.

Tiền ảo MANA có độ dao động về giá trị rất cao. Nó tăng giá gấp 400% lần trong tháng 11 sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

Previous post Delta có phải là siêu biến thể cuối cùng ?
Next post Bản tin Covid-19 ngày 23.11: Công bố số ca nhiễm nhiều kỷ lục
%d bloggers like this: