Giáo viên không giấu được xúc động khi Công đoàn hỗ trợ kịp thời

Nhiều trường hợp giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh éo le được Công đoàn Giáo dục Việt Nam động viên kịp thời. Họ không giấu được sự xúc động khi được sẻ chia những lúc khó khăn nhất.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hoạt động chăm lo, tri ân các thầy cô giáo dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 rất thiết thực và kịp thời.

Trong hai ngày 17 và 18.11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức thăm, tặng quà các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo đó, đơn vị đã kịp thời động viên đến các nhà giáo bị bệnh hiểm nghèo ở Công đoàn Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng kịp thời hỗ trợ 20 nhà giáo ở Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp và bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Là một trong những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ, cô Phạm Thị Thanh Thuỷ – Giáo viên bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Xây dựng cho biết: “Tôi mới phát hiện ung thư vú mấy tháng nay. Nắm bắt hoàn cảnh của tôi, công đoàn đã tổ chức trao tặng những phần quà tận tay, gửi lời động viên kịp thời”.

Cô Thuỷ từng hoạt động công đoàn sôi nổi trong nhà trường. Trước đây, cô cùng đồng nghiệp thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên gặp khó khăn rất nhiều.

“Nay, khi mình là “khổ chủ” được mọi người đến động viên lại thì cảm giác rất khó tả. Sự cảm động của tôi được nhân lên gấp bội” – cô Thuỷ chia sẻ.

Qua đây, cô Thuỷ cho biết những hoạt động này đã khẳng định tổ chức công đoàn luôn theo sát, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng trao quà là sữa của Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan cho 70 nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động thuộc một số trường đại học, cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Previous post Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19: Sáng mãi những tấm gương quên thân vì cộng đồng
Next post Hiến ghép mô tạng: Chính sách và thực tế
%d bloggers like this: