Giáo viên mầm non dạy con công nhân đã nhận hàng triệu đồng hỗ trợ

Nhiều giáo viên của cơ sở mầm non mừng rỡ khi nhận được hỗ trợ từ chính sách phát triển giáo dục mầm non. Mức hỗ trợ với giáo viên tại Hà Nội còn cao hơn nhiều so với mức tối thiểu theo quy định.

Nhận hỗ trợ kịp thời

“Quá vui mừng” – là cảm xúc của chị Nguyễn Thị Thanh Hương – giáo viên tại cơ sở mầm non Toàn Cầu (Đông Anh, Hà Nội) sau khi nhận được 6 triệu đồng hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục dạy con công nhân.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến trường mầm non đóng cửa theo yêu cầu phòng chống dịch. Không có thu nhập, chị Hương cũng giống như nhiều giáo viên mầm non tư thục khác phải tìm kế sinh nhai tạm thời. “Tôi xin đi làm thời vụ cho một công ty điện tử ở Khu công nghiệp Thăng Long” – chị Hương kể.

Kết thúc ngày làm việc, chị Hương trở về nhà với tâm trạng uể oải, mệt nhoài. Lúc này chị mới có thời gian cầm điện thoại di động và vô cùng bất ngờ khi tài khoản được cộng thêm 6 triệu đồng hỗ trợ giáo viên.

Trước đó, trong nhóm chát zalo của giáo viên trường Toàn Cầu, quản lý trường đã có thông báo sẽ có hỗ trợ đến giáo viên dạy công nhân. Chị Hương không ngờ tiền hỗ trợ lại đến nhanh như vậy.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, phải tìm một công việc để kiếm “đồng ra, đồng vào” thì hỗ trợ đến tay chị thật là ý nghĩa biết bao. Dù đã nhận được cách đây 1 tháng, song khi kể lại nhận hỗ trợ niềm vui lại được khơi dậy.

Chị Hương kể: “Tôi vẫn dành dụm số tiền này để phòng nhân. Nếu không may con ốm đau, có vấn đề gì phát sinh còn có tiền để trang trải”. Trong lúc khó khăn như hiện nay, với chị Hương nhận 1 đồng cũng vô cùng đáng quý.

Làm việc thời vụ thì quyền lợi không được như công nhân chính thức, song chị Hương vẫn chăm chỉ lao động. Chị cũng mừng thầm sắp đến cuối năm, công ty đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nên có nhiều việc để làm hơn. Lúc này, chị cố gắng duy trì cuộc sống chờ ngày trường học mở cửa để quay trở lại trường dạy học.

Chị Hương là 1 trong 22 giáo viên của cơ sở mầm non Toàn Cầu dạy con công nhân đã được nhận hỗ trợ theo nghị định số 105/2020/NĐ-CP. Toàn huyện Đông Anh, đã 295 giáo viên mầm non nhận hỗ trợ theo chính sách phát triển giáo dục mầm non.

Có ý nghĩa hơn nữa khi ảnh hưởng của dịch bệnh

Bà Nguyễn Thanh Phương – quản lý trường mầm non Toàn Cầu (Hà Nội) cho biết, vừa qua, giáo viên của trường đã nhận được hỗ trợ  theo quy định của Nghị định 105/2020/NĐ-CP.

Giáo viên được nhận 5 tháng hỗ trợ với mức 1,2 triệu đồng/tháng, tương đương mỗi cô nhận được 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cháu là con công nhân cũng được nhận hỗ trợ 240.000 đồng/tháng. Với mức hỗ trợ này đã cao hơn mức tối thiểu theo quy định là 800.000 đồng/tháng đối với giáo viên.

Theo bà Phương, hỗ trợ từ Nghị định 105 của Chính phủ đã đi vào thực tế cuộc sống, giúp các cô giáo gắn bó thêm với công việc và phần nào hỗ trợ cho con công nhân. Đặc biệt, trong bối cảnh đang ảnh hưởng của dịch bệnh thì ý nghĩa của những hỗ trợ này càng được nhân lên.

“Năm nay đóng cửa nghỉ dịch khá dài, song vẫn là những tháng trong năm học. Rất mong các cô được nhận những hỗ trợ trong những tháng nghỉ này để trang trải cuộc sống” – bà Phương chia sẻ.

Bà Nguyễn Mai Ánh – quản lý cơ sở mầm non tư thục Hoa Anh Đào (Đông Anh, Hà Nội) cho biết các cô giáo và con công nhân tại cơ sở đã nhận được hỗ trợ theo nghị định của Chính phủ.

\”Chúng tôi thấy được Nghị định vừa có hiệu lực đã được thực thi. Tiền hỗ trợ đến giáo viên và con công nhân rất kịp thời. Qua đó động viên các cô gắn bó hơn với nghề, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19\” – bà Ánh nói.

Nghị định số 105/2020/NĐ-CP quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non chính thức thức có hiệu lực từ ngày 1.11.2020. Giáo viên mầm non tại các trường dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp sẽ được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng.

Previous post Pháp thẩm vấn cựu chủ tịch FIFA về nghi án ‘mua’ quyền đăng cai World Cup 2022
Next post Tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy đến đoàn viên công đoàn
%d bloggers like this: