Giới thời trang tưởng niệm nhà thiết kế Virgil Abloh

Virgil Abloh con trai của những người nhập cư Ghana, người đã trở thành nhà thiết kế thời trang da đen nổi tiếng nhất qua đời hôm 28.11 sau cuộc chiến kéo dài hai năm với căn bệnh ung thư hiếm gặp. Nhà thiết kế 41 tuổi từng là DJ và nghệ sĩ thị giác, giám đốc sáng tạo trang phục nam giới tại nhãn hiệu xa xỉ Louis Vuitton kể từ tháng 3.2018.

Giới thời trang tưởng niệm nhà thiết kế Virgil Abloh - ảnh 1
Nhà thiết kế Virgil Abloh

REUTERS

\”Virgil Abloh bỏ lỡ nhiều thứ. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế cũng như công chúng\”, nhà thiết kế kỳ cựu Tommy Hilfiger nói trên thảm đỏ với hãng tin Reuters.

Virgil Abloh thành lập nhãn hiệu Off-White, được biết đến với việc kết hợp thời trang dạo phố với những bộ vest và áo choàng cao cấp khi làm việc tại Louis Vuitton. Ảnh hưởng của anh bao gồm nghệ thuật graffiti và hip hop. Virgil Abloh trở thành nhà thiết kế thời trang da đen nổi tiếng nhất và là bộ óc sáng tạo đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton.

Tại Lễ trao giải Thời trang ở London, ảnh của Virgil Abloh được trình chiếu trên sân khấu, nhà thiết kế nằm trong số 15 cá nhân và thương hiệu được mệnh danh là những người dẫn đầu về sự thay đổi vì những sáng tạo của họ trong năm qua nhằm cải thiện môi trường sống, cũng như hỗ trợ con người.

Giới thời trang tưởng niệm nhà thiết kế Virgil Abloh - ảnh 2

Kim Jones và Demi Moore trên thảm đỏ

REUTERS

\\n

Những người khác trong danh sách tham dự lễ trao giải bao gồm nhà thiết kế Demna Gvasalia của Balenciaga, giám đốc sáng tạo của Gucci – Alessandro Michele và Kim Jones, giám đốc nghệ thuật thời trang nữ và thời trang cao cấp Fendi, nhà thiết kế quần áo nam tại Dior. Kim Jones cũng được vinh danh là nhà thiết kế của năm.

Michele cũng giành được giải thưởng nhà thiết kế người tiên phong, trong khi Tommy Hilfiger nhận giải thưởng thành tích xuất sắc.

Tommy Hilfiger (70 tuổi), cho biết: “Tôi hoàn toàn biết ơn và rất vui khi ở đây, hạnh phúc khi vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh”.

Các ngôi sao Demi Moore, Priyanka Chopra Jonas và Dua Lipa là những khách mời nổi tiếng tham dự sự kiện, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện của Hội đồng Thời trang Anh.

Sự ra đi của Virgil Abloh khi đang trên đỉnh sự nghiệp trở thành cú sốc đối với làng mốt quốc tế. Ông Bernard Arnault – Giám đốc điều hành LVMH (công ty mẹ của Louis Vuitton), bày tỏ: “Tất cả chúng tôi đều bị sốc sau tin tức khủng khiếp này. Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài, có tầm nhìn xa, anh ấy còn là một người có tâm hồn đẹp và đầy trí tuệ”. Ông Arnault cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhà thiết kế.

Previous post Hải Phòng thêm 156 ca mắc, gần 100 F0 liên quan đến Công ty ECOBA
Next post WHO: Biến thể Omicron có nguy cơ lây nhiễm mạnh, thế giới phải sẵn sàng
%d bloggers like this: