Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn

Sáng 29.11, mưa lớn liên tục khiến nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định bất ngờ bị ngập lụt, nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học. Các đội thanh niên xung kích, đoàn viên thanh niên tại Bình Định đã tổ chức lượng để hỗ trợ các em học sinh và người dân đi lại an toàn.

Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên xã Tây Giang (H.Tây Sơn, Bình Định) hỗ trợ gia đình đưa học sinh qua một điểm ngập nước

xã đoàn tây giang

Đặc biệt, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đã chia sẻ, bình luận về hình ảnh các đoàn viên thanh niên đưa học sinh qua một điểm nước ngập không sâu nhưng chảy xiết. Hầu hết người dùng mạng xã hội hoan nghênh hành động kịp thời của các đoàn viên thanh niên.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, đoạn bị ngập nước này nằm trên đường từ thôn Thượng Giang 1 đi vào thôn Nam Giang ở xã Tây Giang (H.Tây Sơn, Bình Định).

Chị Nguyễn Thị Hà Giao, Bí thư Xã đoàn Tây Giang, cho biết Đảng ủy, UBND xã đã giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn viên, thanh niên cử lực lượng đến trực tại các đoạn đường thường xuyên xảy ra ngập lụt trong mùa mưa lũ để hướng dẫn người dân qua lại an toàn. Khi nước ngập sâu, lực lượng đoàn viên thanh niên phải tổ chức trực tại chỗ và cảnh báo không cho người dân qua lại.

Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Hà Giao và các đoàn viên thanh niên xã Tây Giang đưa học sinh qua điểm ngập có nước chảy xiết

xã đoàn tây giang

Riêng đoạn đường từ thôn Thượng Giang 1 đi vào thôn Nam Giang nước chảy xiết, nguy hiểm nên 8 đoàn viên, thanh niên được cử đến để hỗ trợ người dân. Lãnh đạo UBND xã Tây Giang cũng có mặt tại đoạn đường này để chỉ huy việc đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.

“Đoạn bị ngập dài khoảng 20 m, có nơi sâu hơn đầu gối nhưng nước chảy xiết. Sáng 29.11, xã Tây Giang tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 nên người dân qua lại rất đông. Đến khoảng 9 giờ, nhiều học sinh THCS ra về và gần trưa thì có thêm học sinh THPT. Nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên là hỗ trợ người dân và các em học sinh qua lại điểm ngập được an toàn”, chị Giao cho biết.

\\n

Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn - ảnh 3

Nước chảy xiết nên việc đi lại của người dân rất nguy hiểm

xã đoàn tây giang

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, trong sáng 29.11, tỉnh này có hơn 19.000 học sinh các cấp không thể đến trường do mưa lũ, tập trung chủ yếu ở những huyện Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Ân và các xã ven biển của TX.Hoài Nhơn.

Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn - ảnh 4

Nhiều học sinh được các đoàn viên thanh niên đưa về tận nhà

xã đoàn tây giang

Chiều 29.11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo khẩn các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc công tác chủ động ứng phó với mưa lũ.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định yêu cầu hiệu trưởng các trường học tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ trên địa bàn để chủ động cho học sinh nghỉ học, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về con người. Tùy tình hình cơ sở vật chất của nhà trường và hoàn cảnh gia đình học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh không thể đến trường do mưa lũ, hoặc giao bài tập về nhà cho học sinh. Sở GD-ĐT yêu cầu nhà trường hướng dẫn, nhắc nhở học sinh sử dụng điện an toàn, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra khi học tập trực tuyến.

Giúp học sinh vượt lũ về nhà an toàn - ảnh 5

Học sinh qua lại các điểm ngập nước sẽ gặp nguy hiểm nếu không có người lớn hỗ trợ

xã đoàn tây giang

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu trường hợp các trường đang tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp mà lũ đến bất ngờ thì phải báo ngay chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ và giữ các em học sinh ở lại trường, chờ phụ huynh đến đón để đảm bảo an toàn.

Previous post Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19
Next post Tuyển Việt Nam – AFC Cup 2020: Cái khó ló cái khôn
%d bloggers like this: