Hà Nội: 87 công nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) phong toả 1 công ty sau khi có 87 ca test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2.

Sáng 22/11, một lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết trên TTXVN, địa bàn vừa ghi nhận 87 công nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2 trong một công ty thuộc khu công nghiệp Quang Minh.

Cụ thể, công ty này có hơn 320 nhân sự, thuộc khu công nghiệp Quang Minh. Công ty vừa bị phong tỏa để phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Theo lãnh đạo huyện, hiện địa phương đang đợi kết quả xét nghiệm PCR khẳng định của 87 trường hợp này từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tính đến 11h trưa 22/11, đã có 12 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bên trong công ty hiện có 20 nhân sự thực hiện \”3 tại chỗ\”. Huyện đã gửi văn bản đến các địa phương liên quan để tiếp tục truy vết và cách ly theo đúng quy định.

Trang Doanh nghiệp & Tiếp thị cho hay, theo thống kê của trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18h ngày 21/11, trong đợt dịch thứ 4, huyện Mê Linh có tổng 312 ca mắc COVID-19, trong đó 7 ca sàng lọc người ho, sốt cộng đồng; 274 ca thuộc ổ dịch cũ hoặc đã được kiểm soát.

Huyện rà soát được 17 người về từ các tỉnh có dịch mắc COVID-19, từ đó ghi nhận 12 ca nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này. Liên quan các chùm ca bệnh phức tạp thời gian gần đây, huyện Mê Linh có 2 người thuộc ổ dịch kho hàng Shopee khu công nghiệp Đài Tư.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-87-cong-nhan-test-nhanh-duong-tinh-sars-cov-2-a519989.html

Previous post Thanh Hoá: Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai dựng khống hồ sơ để thu tiền
Next post Đắk Lắk: Thanh niên nhảy cầu tự tử sau cuộc nhậu
%d bloggers like this: