Hà Nội ảnh hưởng 2-3 đợt không khí lạnh trong tháng 12

(HNMO) – Đêm nay (25-11) và sáng mai, Hà Nội nhiều mây, không mưa; trời rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực trung tâm và phía Bắc thành phố 15-17 độ C, khu vực phía Tây và phía Nam 14-16 độ C. Trưa và chiều mai (26-11), thành phố Hà Nội giảm mây, trời nắng, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất ở mức 21-23 độ C.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, từ nay đến cuối tháng 11, thành phố Hà Nội có khả năng ảnh hưởng 2 đợt không khí lạnh tăng cường vào khoảng đêm 26 và ngày 27, sau đó là đêm 29 và ngày 30. Tuy nhiên, do cường độ không mạnh, có tính chất khô nên hình thế thời tiết chủ đạo tại thành phố Hà Nội: Không mưa, rét về đêm và sáng, nắng ấm về trưa và chiều, độ ẩm không khí tương đối thấp.

Nhận định về thời tiết tháng 12, cơ quan trên cho biết, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới nhưng ít có khả năng ảnh hưởng đến thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trong thời gian này, thành phố Hà Nội có khả năng chịu ảnh hưởng 2-3 đợt không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ trung bình tháng tại các khu vực của thành phố sẽ thấp hơn cùng kỳ trung bình nhiều năm.

Khoảng từ ngày 21 đến 31-12 sẽ là thời kỳ lạnh nhất trong tháng, khi nhiệt độ trung bình tại khu vực quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì chỉ ở mức 16-17 độ C, khu vực Láng 16,5-17,5 độ C, thấp hơn những ngày trước đó khoảng 1-1,5 độ C.

Previous post Khai mạc Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX
Next post Tiền đề góp phần phát triển kinh tế – xã hội
%d bloggers like this: