Hà Nội: Một học sinh từng đi tiêm vaccine ở trường dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội – Một trường hợp học sinh lớp 12, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26.11. Học sinh này có đến Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông), tiêm vaccine vào buổi sáng ngày 24.11.

Chiều 27.11, bà Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) xác nhận, trên địa bàn vừa có một trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2, từng đi tiêm vaccine tại Trường THPT Lê Lợi.

Theo đó, đây là trường hợp học sinh lớp 12, có kết quả dương tính vào ngày 26.11. Học sinh này có đến trường tiêm vaccine vào buổi sáng ngày 24.11. Học sinh này sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch. Trong quá trình tiêm tại trường, học sinh này đeo khẩu trang.

Thời gian học sinh này có mặt tại điểm tiêm là 8h30 và ra về lúc 10h30. Tuy nhiên, ngày 25.11, học sinh thấy biểu hiện ho sốt nên đi test COVID-19. Đến 16h ngày 26.11, kết quả báo về là dương tính.

Ngay sau đó, học sinh này lập tức gọi điện báo cáo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm báo cáo về nhà trường. Hiện, học sinh này cùng gia đình đã đc cơ quan y tế đưa đi cách ly.

Cũng theo lãnh đạo phường Nguyễn Trãi, nhà trường đã thông báo cho toàn thể các học sinh của trường tham gia tiêm vaccine ngày 24.11, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe và theo quy định của Bộ Y tế, của cơ quan y tế địa phương nơi cư trú, của nhà trường. Nếu có các biểu hiện mắc COVID-19 báo ngay với cơ quan y tế địa phương, báo với giáo viên chủ nhiệm, báo với lãnh đạo nhà trường để kịp thời xử lý.

​Sáng 27.11, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà đã ký ban hành Văn bản số 3684/UBND-YT yêu cầu các đơn vị tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi; tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.

Do đó, sáng nay quận Hà Đông tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer cho 6.570 học sinh lớp 9 trên địa bàn quận theo lộ trình kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em tại 17 điểm tiêm là trường Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn quận.

Mỗi điểm tiêm ngành y tế quận sắp xếp từ 3 đến 4 dây tiêm. Học sinh đến các điểm tiêm đều thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế như: thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt; khám sàng lọc trước tiêm; trước khi tiêm, nhân viên y tế thông báo cụ thể cho học sinh về loại vaccine sẽ được tiêm, liều lượng, đường dùng, các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm. Vaccine được sử dụng để tiêm cho học sinh trên toàn địa bàn quận là Comirnaty (Pfizer) do Mỹ sản xuất.

Previous post Hà Nội ghi nhận 272 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 27.11
Next post Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình giữ chức giám đốc bệnh viện thuộc Bộ Y tế
%d bloggers like this: