Hà Nội: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em 15-17 tuổi, từ ngày 23/11

Khoảng 304.140 liều vaccine Pfizer sẽ được sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn TP.Hà Nội, theo lộ trình hạ dần độ tuổi.

Ngày 22/11, sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản số 19939 về việc tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 31.

Sở Y tế sẽ sử dụng 304.140 liều vaccine Comirnaty (Pfizer) được phân bổ lần này để thực hiện tiêm mũi một cho trẻ em từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi.

Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ em từ 15-17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi một trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng không bị giới hạn, thủ tục hành chính sẽ được tinh giản. Lực lượng y tế được huy động toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ; hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và TP.Hà Nội về việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế luôn túc trực với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế và 1 xe ô tô cứu thương tại các điểm tiêm chủng để sẵn sàng cấp cứu; phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn, sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong trường hợp có sự cố bất lợi trong tiêm chủng.

Thời gian hoàn thành tiêm chủng đợt 31 dự kiến sẽ xong trước ngày 25/11. Địa điểm triển khai tiêm chủng, gồm: Tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; Tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ chuyển các đối tượng thận trọng tiêm chủng đến tiêm tại các bệnh viện. Các trường hợp này bao gồm: trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,…

Trong trường hợp có đối tượng được phát hiện mang thai từ 13 tuần trở lên, sau khi giải thích với cha mẹ/người giám hộ về nguy cơ/lợi ích, nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển tiêm và theo dõi tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-tre-em-15-17-tuoi-tu-ngay-2311-a520043.html

Previous post Sở Y tế TP.HCM: \”F0 vẫn dao động mức 1.000 ca, không thể nói là có đợt dịch mới\”
Next post Cựu Tổng thống Trump nhận đai Taekwondo cấp cao nhất
%d bloggers like this: