Hà Nội vận hành trạm y tế lưu động tại chợ Đồng Xuân

Trạm y tế lưu động tại chợ Đồng Xuân được trang bị để có thể phục vụ khám, điều trị cho từ 50 đến 100 ca bệnh F0.

Tờ Kinh tế & Đô thị cho hay, ngày 19/11, ngay sau khi có thông tin về ca F0 liên quan đến chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chỉ đạo khẩn trương vận hành trạm y tế lưu động tại chợ Đồng Xuân theo đúng quy định của bộ Y tế.

Các lực lượng chức năng của quận cũng đã tiến hành lấy hơn 1.500 mẫu xét nghiệm PCR của các hộ kinh doanh để rà soát, sàng lọc phát hiện các ca lây nhiễm.

Bên cạnh nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng, trạm y tế lưu động Đồng Xuân còn có chức năng kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các ca bệnh diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời.

Trạm cũng sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường.

Theo Hànộimới, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trạm y tế lưu động tại chợ Đồng Xuân có 6 nhân viên y tế, trong đó có 1 bác sĩ phụ trách trạm. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, trạm được trang bị để có thể phục vụ khám, điều trị cho từ 50 đến 100 ca bệnh F0.

Ngoài các nhân viên y tế, UBND phường Đồng Xuân sẽ huy động thêm cán bộ cơ sở là thành viên Hội Chữ thập đỏ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, cán bộ tổ dân phố… tham gia hỗ trợ nhân viên y tế trong việc dẫn đường, trực điện thoại, kết nối với các hộ gia đình và các hoạt động cần thiết khác.

Trạm cũng được trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc, vật tư y tế, bình oxy, bộ test nhanh, bộ dụng cụ lấy mẫu và môi trường RT-PCR… nhằm theo dõi và phát hiện sớm bệnh nhân F0 có triệu chứng nặng để chuyển tuyến trên.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-van-hanh-tram-y-te-luu-dong-tai-cho-dong-xuan-a519907.html

Previous post Tây Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, massage từ ngày 22/11
Next post Đợt bùng phát dịch COVID-19 mới tại Trung Quốc bước vào giai đoạn cuối, sắp được kiểm soát
%d bloggers like this: