Hải Dương sẽ thí điểm tiêm vaccine cho trẻ em tại Trường THPT Hồng Quang

Hải Dương – Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Cụ thể, theo kế hoạch của Sở Y tế tỉnh Hải Dương, đối tượng tiêm là học sinh trong các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo thường xuyên, Trường dạy nghề…  Tất cả các trường hợp từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi không đi học tại các cơ sở giáo dục nhưng hiện đang sinh sống trên địa bàn (bao gồm cả trẻ lang thang cơ nhỡ đang cư trú trên địa bàn). 

Tỉnh triển khai ngay khi tiếp nhận vaccine từ Bộ Y tế. Thời gian cụ thể theo các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế và nguồn cung ứng vaccine (nhập khẩu và sản xuất trong nước) cho tỉnh Hải Dương.

Tỉnh sẽ triển khai thí điểm tại Trường THPT Hồng Quang (TP.Hải Dương), sau đó rút kinh nghiệm và triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh thành 2 đợt. Trong đó, đợt 1 triển khai tiêm đồng thời tại cơ sở giáo dục cho cả ba khối lớp 10, 11 và 12 của các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo thường xuyên, Trường dạy nghề… theo quy mô từng huyện trên phạm vi toàn tỉnh (tương ứng với trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi). Sau khi hoàn thành tiêm tại các cơ sở giáo dục cho đối tượng trên thì triển khai tiêm tại trạm y tế cho các trẻ cùng lứa tuổi nhưng không theo học tại các cơ sở giáo dục và tiêm vét cho các học sinh chưa được tiêm trong đợt 1.

Đợt 2, tỉnh triển khai tiêm cho học sinh các khối lớp của các Trường THCS và tiêm tổ chức đợt tiêm vét cho các trường hợp học sinh không được tiêm ở cơ sở giáo dục và các trẻ cùng độ tuổi không đi học tại các trạm y tế tương tự như đối với học sinh Trường THPT. Tùy theo số lượng vaccine được phân bổ từng đợt, Trung tâm Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo tuyến huyện quyết định số lượng học sinh.

Vaccine sử dụng phòng COVID-19 là Pfizer-BioNTech (Comirnaty), liều lượng 0.3ml/liều; tiêm 2 mũi; Mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần đến 4 tuần. Riêng vaccine Spikevac (Moderna) sẽ có hướng dẫn sau.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho Sở Y tế trong công tác chỉ đạo, điều hành chiến dịch và phối hợp với các đơn vị trong ngành tổ chức thực hiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng bệnh COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phổi thành lập ít nhất 2 đội cấp cứu lưu động; các bệnh viện tuyến tỉnh còn lại, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thành lập ít nhất 1 đội cấp cứu lưu động. Đồng thời các đơn vị bố trí đội cấp cứu lưu động thường trực 24/24 giờ trong thời gian diễn ra chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn để sẵn sàng tiếp nhận, xử lý ngay các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Previous post Taliban cấm phát sóng phim dài tập có diễn viên nữ
Next post Giải chạy bộ Nghĩa tình cho người lao động
%d bloggers like this: