Hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Tối 27.11, tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, tàu bay mang số hiệu VN-A544 từ Đà Lạt về đã quệt vào đầu mút cánh của tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay.

Theo ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, vào lúc 18h09 ngày 27.11, tàu bay mang số hiệu VN-A544 thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Khi di chuyển vào vị trí đỗ 52C, đã bất ngờ quệt cánh phải vào đầu mút cánh của tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ. Rất may, tất cả hành khách và thành viên tổ bay đều an toàn.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản, đình chỉ bay với tổ lái và tạm thời dừng bay tàu bay VN-A544 và VN-A636 để đánh giá kỹ thuật. Bước đầu đánh giá tổ lái máy bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển máy bay chưa chuẩn, nguyên nhân chính thức sẽ xác định sau khi điều tra.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Previous post Chợ Đắk Mil cháy lớn trong đêm, thiệt hại khoảng 600 triệu đồng
Next post “Điều ước cho em” thắp sáng tương lai học sinh nghèo tỉnh Tuyên Quang
%d bloggers like this: