Hải Phòng phát hiện 84 ca dương tính là lao động công trường xây dựng

Hải Phòng – Ngày 29.11, TP.Hải Phòng ghi nhận 84 ca dương tính là người lao động tại công trường xây dựng ở quận Hồng Bàng và đang chờ kết quả khẳng định của 35 trường hợp. 

Chiều 29.11, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hải Phòng thông tin, ngày 29.11, qua xét nghiệm sàng lọc, thành phố ghi nhận 84 mẫu dương tính của công nhân lao động trên địa bàn phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng), và 35 trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 (đang chờ kết quả khẳng định).

Hiện, quận Hồng Bàng phối hợp với ngành y tế đã đưa các F0 đi điều trị, đồng thời truy vết F1 và trường hợp tiếp xúc để cách ly tại nhà, kiểm soát chặt chẽ.

Ngành Y tế Hải Phòng nhận định, trong số những trường hợp lao động là F0, có những trường hợp là người ngoại tỉnh, chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, hiện đang ở trọ tại một số phường trên địa bàn quận Hồng Bàng, do đó, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng là rất cao. 

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hải Phòng về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tích lũy số ca bệnh trên địa bàn là 436 ca. Trong giai đoạn 4 của dịch bệnh tính từ ngày 27.4 là 430 ca, trong đó có 48 ca nhập cảnh. Hiện, Hải Phòng đang điều trị cho 271 là trường hợp người lớn và 115 trường hợp là trẻ em. 

Previous post Người nghi nhiễm COVID-19 bị BVĐK Bảo Sơn cách ly suốt đêm trên xe cấp cứu
Next post Công nhân “phập phồng” chờ thưởng Tết
%d bloggers like this: