Hải Phòng thêm 156 ca mắc, gần 100 F0 liên quan đến Công ty ECOBA

Hải Phòng – Theo báo cáo của CDC Hải Phòng, ngày 29.11, Hải Phòng ghi nhận 156 ca mắc, trong đó, 99 ca ở các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền liên quan đến Công ty ECOBA làm xây dựng tại công trường Hoàng Huy.

Cụ thể, quận Hồng Bàng trong ngày ghi nhận 100 ca bệnh, trong đó, 1 ca về từ Vĩnh Phúc, 1 ca về từ Phú Thọ và 98 ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến Công ty ECOBA làm xây dựng tại công trường Hoàng Huy. Các công dân này từ các tỉnh thành đang có dịch đến Hải Phòng làm theo mùa vụ. Công trường Hoàng Huy của Công ty ECOBA khoảng 900 người. Có 52 người chưa được tiêm mũi nào vì mới từ địa phương khác đến. Đã lấy mẫu và quản lý được 448 người (350 ở tại công trường, 30 trọ ở Thượng Lý, 68 trọ ở Sở Dầu).

Liên quan đến Công ty, quận Ngô Quyền trong ngày ghi nhận 1 ca là bảo vệ của công ty này, bệnh nhân lấy mẫu sàng lọc có kết quả xét nghiệm Dương tính.

Huyện Vĩnh Bảo ghi nhận 14 ca, trong đó, 13 liên quan đến công ty GFT; 1 ca bệnh nghi ngờ có triệu chứng sàng lọc tại bệnh viện. 34 ca bệnh tại Tiên Lãng là các trường hợp F1, các trường hợp lấy mẫu sàng lọc tại cộng đồng.

Quận Lê Chân 4 ca, trong đó 1 ca về từ TP.Hồ Chí Minh, 2 ca là F1 và 1 ca có triệu chứng sốt, lấy mẫu cho kết quả dương tính. 

TP.Hải Phòng ghi nhận 2 ca bệnh tại Kiến An, 1 ca về từ TP.Hồ Chí Minh, 1 ca ho sốt lấy mẫu cộng đồng. Quận Hải An ghi nhận 1 ca là F1 được cách ly trước đó.

Previous post Các vắc xin Covid-19 hiện tại có còn hiệu quả trước biến thể Omicron?
Next post Giới thời trang tưởng niệm nhà thiết kế Virgil Abloh
%d bloggers like this: