Hàng loạt địa phương cho học sinh các cấp đi học trở lại

Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều tỉnh thành tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học kể từ hôm nay, ngày 29.11.

Tại Bắc Giang, các trường học trên địa bàn huyện Yên Thế được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 29.11 đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. 

Ban chỉ đạo huyện Yên Thế yêu cầu các trường THPT: Yên Thế, Bố Hạ, Mỏ Trạng; trường Trung cấp Nghề miền núi Yên Thế; Phòng GDĐT huyện trước khi cho học sinh đi học trở lại, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải được xét nghiệm; chỉ đạo rà soát, lập danh sách chi tiết các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngoài huyện để quản lý, giám sát; trước khi đi làm, đi học trở lại đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính test nhanh trong vòng 48 giờ hoặc RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Riêng đối với các nhà trường trên địa bàn thị trấn Bố Hạ, xã Đồng Kỳ; trường Mầm non các xã: Hương Vĩ; An Thượng; Đông Sơn; thị trấn Phồn Xương thời gian cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6.12.2021 và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Tại tỉnh Điện Biên, từ ngày 29.11, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này được phép đến trường trở lại.

Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

Tại Đà Nẵng, từ ngày 29.11, học sinh lớp 10 và 11 trên toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp. Dựa vào tình hình dịch, vào đầu tháng 12, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng sẽ đề xuất kế hoạch cho phép học sinh lớp 7 đến lớp 9 và lớp 1 đi học lại.

Tại Quảng Nam, chiều 28.11, UBND TP.Tam Kỳ có Công văn về việc cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 29.11.

Theo đó, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Tam Kỳ sẽ đến trường đi học trực tiếp trở lại từ ngày thứ hai 29.11. Trong đó, cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29.11-4.12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29.11-4.12.

Tại Quảng Bình, từ ngày 29.11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.Đồng Hới (trừ địa bàn xã Bảo Ninh) tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình, cho phép tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.

Đối với các trường học trên địa bàn xã Bảo Ninh, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các lớp 3, 4, 5 bậc Tiểu học và các khối lớp thuộc bậc THCS. Đối với lớp nhà trẻ, mẫu giáo và lớp 1, 2 tạm thời nghỉ học.

Previous post Lâm Đồng chốt thời gian hoàn thành sân vận động 20.000 chỗ ở Đà Lạt
Next post 4 loại \”cây lười\” dễ trồng trong nhà phố, trồng thế nào cũng không tàn
%d bloggers like this: