Hàng nghìn công việc với mức lương hấp dẫn

Tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày 25.11, đã thu hút 78 đơn vị tham gia tuyển dụng với hơn 8.600 vị trí việc làm.

Tại Hà Nội có 30 doanh nghiệp tham gia với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng.

Phiên giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, cũng là dịp cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động, sinh viên và các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Theo phân tích của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng trở lên với hơn 260 vị trí tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệp, chuyên môn tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức lương trên 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ 32% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phần các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề…

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho hay, phiên giao dịch việc làm ngày hôm nay kết nối với các tỉnh là Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá.

Qua đó, trung tâm thực hiện giải pháp về thị trường lao động, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động phục hồi sản xuất dịp cuối năm. Bên cạnh đó, người lao động cũng tìm kiếm được việc làm, quay trở lại thị trường lao động.

Ông Thành cho biết thêm, phiên giao dịch việc làm tổ chức gần dịp lễ, tết. Đây là lúc mà các đơn vị cần nguồn lao động hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất.

Đánh giá về thị trường lao động dịp cuối năm, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc là cho hay, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tốc độ tiêm chủng nhanh nên thành phố thực hiện chính sách nới lỏng giãn cách. Tình hình kinh tế phát triển dẫn đến thị trường lao động có những khởi khác.

Qua thu thập của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng lao động qua kênh trên tăng. Ngoài lao động toàn thời gian, các đơn vị gia tăng tuyển dụng lao động bán thời gian phục vụ dịp lễ, tết.

\”Năm nào vào dịp này tuyển dụng nguồn lao động làm việc bán thời gian trong các ngành như bán buôn bán lẻ, giao nhận, kinh doanh… các hoạt động hỗ trợ dịp Tết khá sôi động\” – ông Thành nói.

Previous post CIA nói tình báo Nga sẽ chịu hậu quả nếu gây ra 'hội chứng Havana'
Next post Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia
%d bloggers like this: