Hãng tin Nga mở văn phòng thường trú trên trạm không gian

Hãng tin Nga mở văn phòng thường trú trên trạm không gian - Ảnh 1.

Phi hành gia Alexander Misurkin – Ảnh: TASS

Phóng viên thường trú đầu tiên của Tass trên ISS là Anh hùng nước Nga, nhà du hành vũ trụ Alexander Misurkin.

Nhiệm vụ của ông Misurkin là ghi lại các hoạt động hằng ngày trên ISS, vật thể nhân tạo lớn nhất của nhân loại đang bay cách mặt đất khoảng 400km.

Các thông tin và hình ảnh, video do phóng viên đặc biệt này tác nghiệp sẽ được chuyển về Trái đất, cung cấp cho độc giả các bản tin \”nóng hổi\” trên ISS.

Phát biểu sau lễ ký kết giữa Tass và Roscosmos ngày 17-11, giám đốc điều hành Roscosmos Dmitry Rogozin mô tả sự hợp tác giữa hai bên là một dự án \”khai sáng và mang tính giáo dục\”.

Theo ông Rogozin, thông qua phóng viên thường trú đặc biệt, người dân sẽ hiểu hơn về ngành công nghiệp vũ trụ Nga và các nghiên cứu khoa học trên ISS. 

Người đứng đầu Roscosmos cũng hóm hỉnh cho biết bản thân hơi thất vọng vì không được Tass cấp thẻ nhà báo. 

\”Các phi hành gia có chuyên môn cao và biết rất rõ đâu là điểm dừng. Tôi tin rằng sẽ không có xung đột lợi ích\”, ông Rogozin nói về việc làm phóng viên khiến phi hành gia sao nhãng nhiệm vụ chính.

Ông Misurkin sẽ lên tàu vũ trụ Soyuz MS-20 vào ngày 8-12 tới cùng tỉ phú Nhật Bản Yusako Maezawa và trợ lý của ông Yozo Hirano. Trước khi khởi hành đến sân bay vũ trụ, ông Misurkin sẽ được Tass cấp một thẻ nhà báo đặc biệt cho việc tác nghiệp.

Hãng thông tấn Tass có 63 văn phòng trải khắp 60 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với đội ngũ nhân viên chính thức lên tới 2.000 người. Mỗi ngày cơ quan này xuất bản khoảng 2.000 tin tức và khoảng 600 – 800 hình ảnh, video trên các nền tảng của hãng.

Sau ISS, đạo diễn người Nga muốn quay phim trên Mặt trăng và sao Hỏa Sau ISS, đạo diễn người Nga muốn quay phim trên Mặt trăng và sao Hỏa

TTO – Klim Shipenko, đạo diễn bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình ngoài không gian, tuyên bố đã là phim về vũ trụ thì phải quay ngoài vũ trụ chứ sao lại trong phim trường.

Previous post Đại học Hoàng gia London công bố: Biến thể phụ AY.4.2 chủng Delta dễ lây nhưng ít triệu chứng
Next post Vụ bắn hủy vệ tinh cũ: Nga khẳng định ISS an toàn vì mảnh vỡ vệ tinh cách 60km
%d bloggers like this: