Helen Mirren được SAG vinh danh thành tựu trọn đời

Helen Mirren (76 tuổi) từng đoạt giải Oscar, đã đóng hơn 70 vai diễn khác nhau, từ vai Nữ hoàng Elizabeth đến một sát thủ của cơ quan mật vụ trong suốt 45 năm sự nghiệp trên các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu.

Helen Mirren được SAG vinh danh thành tựu trọn đời - ảnh 1

Ngôi sao Helen Mirren

REUTERS

Fran Drescher, Chủ tịch hiệp hội SAG-AFTRA dành cho các diễn viên Hollywood, cho biết: “Helen Mirren đơn giản là một tài năng xuất chúng và sáng chói. Bà đã đặt tiêu chuẩn rất cao cho tất cả diễn viên. Hết vai này đến vai khác, bà từng bước vượt qua những màn trình diễn phi thường của chính mình”.

Helen Mirren từng nhận 1 giải Oscar, 4 giải Emmy, 5 giải SAG, 1 giải Tony, BAFTA… Bà bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu Anh vào những năm 1960 và có một vai diễn đột phá trong lĩnh vực truyền hình khi hóa thân thànn cảnh sát viên rắc rối trong Prime Suspect trước khi chuyển sang đóng các phim điện ảnh như The Queen, Gosford Park, RED, F9: The Fast Saga..

\\n

Helen Mirren được SAG vinh danh thành tựu trọn đời - ảnh 2

Helen Mirren trong phim The Queen (2006)

IMDB

Helen Mirren cho biết rất vinh dự khi nhận được giải thưởng sẽ được trao ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 27.2.2022. “Từ khi còn là một diễn viên trẻ, tôi luôn được truyền cảm hứng và học hỏi từ diễn xuất của màn ảnh Mỹ, vì vậy giải thưởng này đặc biệt có ý nghĩa đối với tôi”, bà nói. Những người được SAG vinh danh thành tựu trọn đời gần đây bao gồm Robert De Niro, Alan Alda, Carol Burnett, Lily Tomlin.

Previous post Album '30' của Adele nhận 'mưa' lời khen từ truyền thông quốc tế
Next post Bệnh Covid-19 làm tăng nguy cơ thai lưu
%d bloggers like this: