Hình ảnh xúc động trong lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19

Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân. Từ đó, lan tỏa tình nhân ái yêu thương; tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

20h ngày 19/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Lễ tưởng niệm diễn ra đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Điểm cầu thành phố Hà Nội được tổ chức tại Sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).

Điểm cầu chính của TP.HCM là Hội trường Thống nhất và trực tuyến tới TP.Thủ Đức cùng 21 quận, huyện từ 20h đến 20h30.

Từ 20h32, các địa phương bắt đầu thực hiện nghi thức tưởng niệm riêng.

Đúng 20h30, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị đồng bào, đồng chí trên mọi miền đất nước dành những giây phút lắng đọng nhất để dâng hương, dâng hoa, tắt đèn, thắp nến, rung chuông, thả hoa đăng tưởng nhớ, tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh và tử vong trong đại dịch COVID-19; nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát, yên giấc ngàn thu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đồng cảm và chia sẻ đau thương, mất mát với người thân những người quá cố. Ông Chiến mong các gia đình nén đau thương, vượt qua sự mất mát để trở lại cuộc sống bình thường, trong điều kiện mới. Nhất là các cháu bị mất cha, mẹ là một biến cố lớn trong cuộc đời.

Đảng, Nhà nước, bà con lối xóm, họ hàng thân thích, sẽ đồng hành cùng với các cháu trên con đường bước vào đời. Tuy sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng tôi tin tưởng với sự giúp đỡ, chăm lo của Nhà nước, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, sự yêu thương của họ hàng, thân tộc, các cháu sẽ được bù đắp một phần về tinh thần và vật chất; rất mong các cháu sẽ chăm ngoan, học tập tốt, trở thành những người có ích cho xã hội”, ông Chiến nói.

Điểm cầu TP.HCM

Điểm cầu Hà Nội

Ảnh: Dân trí, Trí thức trực tuyến, Tiền Phong

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hinh-anh-xuc-dong-trong-le-tuong-niem-dong-bao-va-can-bo-chien-si-hy-sinh-tu-vong-trong-dai-dich-covid-19-a519750.html

Previous post Belarus chuyển người tị nạn khỏi biên giới Ba Lan, hạ nhiệt căng thẳng
Next post Bí ẩn xác ướp bé gái trăm năm vẫn còn chớp mắt khiến nhiều người lạnh sống lưng
%d bloggers like this: