Học sinh Hà Nội mong ngóng từng ngày được đi học trở lại

Sau khi được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19, học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội sốt ruột đợi chờ thông báo được đi học trở lại.

\”Ngóng\” ngày được đi học trở lại

Đã 3 ngày kể từ khi được tiêm phòng vaccine COVID-19, em Phương Anh – học sinh lớp 10 Trường THPT Quảng Oai (Ba Vì, Hà Nội) luôn trong trạng thái hồi hộp, đếm ngược ngày để được đi học trở lại.

\”Theo em được biết, ít nhất 14 ngày sau tiêm mới được đi học trở lại nên em háo hức lắm, mỗi sáng thức giấc em đều hy vọng nhận được thông báo đi học. Em sẽ được gặp bạn bè, thầy cô, thoải mái thảo luận, trao đổi những bài khó trực tiếp với nhau và cùng nhau học lại. Nghĩ đến cảnh tượng đấy em càng có thêm động lực cố gắng học tập, đợi ngày đi học trở lại\” – Phương Anh bày tỏ. 

Em Nguyễn Thu Hồng – học sinh lớp 10A7 – Trường THPT Đan Phượng (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, việc học trực tuyến quá lâu đã khiến em trở nên mơ hồ trong việc tiếp nhận những kiến thức mới.

\”Một phần vì kết nối mạng bất thường và một phần do em khó tập trung nên rất dễ bị phân tán. Bên cạnh đó, đã 12 tuần học trôi qua nhưng em vẫn chưa thể kết nối với tất cả thầy cô và các bạn\” – Thu Hồng chia sẻ và bày tỏ mong muốn lớn nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 là được đến trường để củng cố kiến thức.

Thu Hồng chia sẻ thêm, sau khi tiêm vaccine em bị sốt và hơi mệt, nhưng chẳng niềm vui nào bằng niềm vui được đến trường. Vì vậy, em rất mong dịch bệnh ở huyện sẽ thuyên giảm để em được đi học, được gặp thầy cô và bạn bè.

Cùng chung tâm trạng nhớ trường, nhớ lớp, em Chử Khánh Ly – học sinh lớp 10D5 – Trường THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, sức khoẻ của bản thân được bảo vệ, an toàn hơn trước đại dịch. Đặc biệt, đây là điều kiện rất cần thiết, giúp học sinh được quay trở lại trường học sau một quãng thời gian dài học trực tuyến.

\”Mặc dù thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất, cố gắng xây dựng các bài giảng hay và thú vị giúp chúng em tập trung hơn khi học trực tuyến. Nhưng bản thân em mong muốn được đến trường vì niềm vui khi được gặp bạn bè mới, thầy cô mới không có gì sánh bằng.

Hơn nữa, bản thân em thấy rằng việc được tiếp thu kiến thức trực tiếp ở trường sẽ có hiệu quả và tập trung hơn khi tự học ở nhà. Hiện nay, chúng em đã được tiêm vaccine nên em và gia đình rất yên tâm, em chỉ mong chờ ngày được đến trường\” – Khánh Ly mong mỏi.

Những ngày này, chứng kiến các anh chị lớp trên được tiêm phòng COVID-19, em Nguyễn Trọng Hải Đăng – học sinh lớp 7C Trường THCS Liên Hà (Đan Phượng, Hà Nội) tỏ ra sốt ruột khi chưa đến lượt độ tuổi của em được tiêm phòng.

“Hiện nay, chỉ có các anh chị lớp lớn mới được tiêm phòng. Em nghe cô giáo nói các anh chị được tiêm xong trước sẽ đi học trước. Chúng em sẽ tiếp tục học trực tuyến, đợi khi nào được tiêm xong mới được đi học lại. Em cũng muốn mình được tiêm ngay lúc này để được đến trường. Em “thèm” cảm giác được nghe cô giảng bài, trò chuyện cùng bạn bè lắm rồi” – Hải Đăng buồn bã nói.

Đề xuất phương án đi học trở lại

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Sở GDĐT sẽ tham mưu và trình UBND TP.Hà Nội cho học sinh THPT trở lại trường vào tháng 12 tới. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn phải phụ thuộc vào tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và quyết định của UBND thành phố.

“Việc mở cửa trường học sẽ được thực hiện thận trọng. Tinh thần là mở cửa dần theo từng khối, phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine và tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố” – ông Tuấn thông tin.

Theo kế hoạch, trong quý IV/2021 và quý I/2022, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ trẻ 12-17 tuổi (bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội) có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Dự kiến, sẽ có 791.921 trẻ được tiêm, trong đó có 519.547 trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi và 272.374 trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi.

Previous post Hải Phòng: Hơn 30.000 học sinh huyện Tiên Lãng tạm dừng đến trường từ 30.11
Next post Mưa lớn kéo dài, một số vùng thấp trũng ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu
%d bloggers like this: