Học sinh Thái Bình đi học trở lại từ 22.11

Thái Bình – Hôm nay (22.11), học sinh tại Thái Bình đi học trở lại với tinh thần an toàn mới đi học, đi học thì phải bảo đảm an toàn.

Sáng nay, chị Nguyễn Thị Thuyên (Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình) tất bật chuẩn bị cho con đi học trở lại. Chị cho hay với công việc bận rộn, việc để 2 con ở nhà không có người dạy học cũng khiến chị không an tâm. Chính vì thế, khi có thông tin được đi học trở lại chị đã rất vui mừng. 

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chị Thuyên cũng căn dặn con thường xuyên rửa tay sạch sẽ, nên chơi ở khu vực lớp của mình để đảm bảo an toàn.

Trong chiều 21.11, Sở GDĐT tỉnh Thái Bình cũng đã thống nhất thời gian kết thúc đợt nghỉ học cuối học kỳ I, năm học 2021-2022. Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên có cấp THPT kết thúc thời gian nghỉ học cuối học kỳ I vào ngày 21.11. Học sinh đi học trở lại từ ngày 22.11 bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần an toàn mới đi học, đi học thì phải bảo đảm an toàn.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương và một số địa phương khác, căn cứ tình hình thực tế, thủ trưởng cơ sở giáo dục đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng, chống dịch của nhà trường đề xuất thời gian nghỉ cuối học kỳ I (trừ các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly tập trung) báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp.

Phòng GDĐT tập hợp các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý, báo cáo UBND cấp huyện và đề xuất phương án về Sở GDĐT xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 15.11, trước tình hình dịch COVID-19 trong 5 ngày diễn biến phức tạp, nhất là các ổ dịch ghi nhận tại huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình, nhiều cơ sở giáo dục, trường học tại tỉnh Thái Bình đã tạm thời cho học sinh dừng đến lớp học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Previous post Litva hỗ trợ 188.700 liều vaccine Vaxzevria cho Việt Nam
Next post 11 tháng, 5.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông
%d bloggers like this: