Hội An nhộn nhịp đón những du khách quốc tế đầu tiên tham quan trở lại

Đón các vị khách đặc biệt đến tham quan sau thời gian dài vắng bóng, đường phố Hội An trở nên sinh động hơn nhiều so với khung cảnh đìu hiu gần đây.

Sáng 20/11, 50 du khách quốc tế đã có mặt tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) tham quan, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tại đây, đoàn khách dự chương trình chào đón và tặng quà lưu niệm tại khu vực Chùa Cầu, sau đó chia mỗi đoàn 25 khách đi tham quan phố cổ.

Ngoài việc được trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hoá, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, Hội quán Phúc Kiến, các tuyến phố đi bộ; du khách đặc biệt thích thú với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Việt Nam quê hương tôi” được các diễn viên, nghệ sĩ phố cổ Hội An chuẩn bị công phu để phục vụ du khách sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Theo Báo Tin Tức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh nhấn mạnh: “Để đón được những đoàn khách đến với Hội An là sự nỗ lực to lớn của chính quyền và người dân thành phố trong suốt 2 năm qua nhằm đảm bảo cho Hội An là điểm đến an toàn và thân thiện, qua đó lấy lại hình ảnh và vị thế của du lịch Hội An nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung\”. 

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18/11, 2 đoàn khách quốc tế với 159 người đã đến Quảng Nam du lịch, lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana (huyện Duy Xuyên). Theo kế hoạch, ngoài Khu phố cổ Hội An, du khách sẽ tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm nổi tiếng khác.

Một số hình ảnh tại Hội An:

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-an-nhon-nhip-don-nhung-du-khach-quoc-te-dau-tien-tham-quan-tro-lai-a519835.html

Previous post Đức đối mặt tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19, báo hiệu mùa Giáng sinh u ám
Next post Ngày 20/11, Việt Nam ghi nhận 9.531 ca mắc COVID-19, 16.733 người khỏi bệnh
%d bloggers like this: