Hơn 1 tháng Nghị quyết 128 có hiệu lực, Bạc Liêu lại phát Thẻ đi chợ

Bạc Liêu – Thực hiện Quyết định 498/QĐ-UBND ngày 20.11 của UBND tỉnh Bạc Liêu người dân dù tiêm đủ 2 liều vaccine khi đi chợ phải có Thẻ đi chợ. Từ ngày 23.11, các chợ truyền thống sẽ kiểm tra nếu không có Thẻ sẽ không cho vào chợ.

Trên Thẻ đi chợ ghi rõ ràng các thông tin cá nhân kèm số điện thoại. Thẻ đi chợ chỉ phát cho đại diện hộ gia đình đồng thời quy định rõ đối với người đi chợ: 2 lần/tuần, đối với người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; người đã được tiêm 2 liều vaccine; người đã tiêm 1 liều vaccine trên 14 ngày.

Khi đi chợ phải mang theo thẻ tiêm ngừa hoặc giấy ra viện đối với người đã khỏi bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 tăng cao, tỉnh Bạc Liêu siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh này quy định trên phạm vi toàn tỉnh (không phân biệt cấp độ) cấm tụ tập trên 10 người, hạn chế ra đường từ 20h tối đến 4h sáng hôm sau; những người chưa tiêm vaccine không được ra đường (trừ đi tiêm vaccine và các trường hợp đặc biệt khác); tạm dừng bán tại chỗ các cửa hàng ăn, uống; dừng các hoạt động hớt tóc, vũ trường, karaoke… hạn chế đến mức thấp nhất việc di chuyển khỏi địa phương..

Từ 6h ngày 21.11 đến 6h ngày 22.11, tỉnh Bạc Liêu có thêm 388 ca mắc COVID-19 (tăng 32 ca so với ngày trước), trong đó có 169 ca trong cộng đồng. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Bạc Liêu ghi nhận 9.737 ca mắc COVID-19; tử vong 93 người.

Previous post Điều gì đằng sau sự biến mất của biến thể Delta tại Nhật Bản?
Next post Vì sao châu lục có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất thế giới lại tránh được sự tàn phá của COVID-19?
%d bloggers like this: