Hơn 200 du khách quốc tế có \”hộ chiếu vaccine\” đầu tiên đến Phú Quốc

Đây là đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm \”đóng băng\” do COVID-19.

12h ngày 20/11, 204 du khách Hàn Quốc hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang).

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam phát biểu tại lễ đón đoàn du khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc cho biết, đây là sự kiện mở đầu chương trình thí điểm \”hộ chiếu vaccine\” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

\”Với công tác đón khách quốc tế đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới\”, ông thông tin thêm.

204 du khách nhập cảnh tại sân bay Phú Quốc thông qua chuyến bay thuê bao (charter flight) với yêu cầu có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh Phú Quốc.

Ngoài ra, hành trình của đoàn hoàn toàn khép kín, từ dịch vụ hàng không, nghỉ dưỡng đến trải nghiệm du lịch theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL và Sở Du lịch Kiên Giang. Các đơn vị phải đảm bảo đoàn không tiếp xúc với cộng đồng và không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác.

Liên quan đến sự việc, Tuổi Trẻ Online dẫn thông tin từ ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet Air cho biết, hiện hãng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đại lý du lịch quốc tế.

Ngay sau khi hãng công bố chuyến bay đầu tiên, thì có hơn 100 đoàn Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia trong khu vực châu Á cũng muốn đăng ký đưa khách về với Phú Quốc.

\”Việc đón đoàn khách hôm nay cũng khẳng định sự quyết tâm của địa phương cũng như Chính phủ trong mở cửa, hồi phục kinh tế dựa trên nền tảng dịch bệnh dần được kiểm soát. Điều này đã mở ra cơ hội cho ngành du lịch hồi phục, không chỉ du lịch trong nước mà cả quốc tế\”, ông Đinh Việt Phương nói.

Trước đó, các địa phương Quảng Nam, Khánh Hòa… cũng đã đón những vị khách quốc tế đầu tiên. Tuy nhiên, đoàn du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc lần này mới là đoàn đầu tiên đến Việt Nam với mục đích thuần túy du lịch trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm \”đóng băng\” do COVID-19.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-200-du-khach-quoc-te-co-ho-chieu-vaccine-dau-tien-den-phu-quoc-a519824.html

Previous post Số ca tử vong, nguy kịch giảm mạnh sau hơn 1 tháng thực hiện Nghị quyết 128
Next post Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Đà Nẵng lập 84 điểm phong tỏa cứng
%d bloggers like this: