Hơn 30 nghìn học sinh một huyện ở Hòa Bình nghỉ học trực tiếp

Hòa Bình – Phòng GDĐT huyện Lạc Sơn vừa cho học sinh nghỉ học trực tiếp để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 25.11, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Danh – Trưởng Phòng GDĐT huyện Lạc Sơn cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản cho học sinh trên địa bàn toàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, nguy cơ lây lan trong các trường học rất cao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện, Phòng GDĐT huyện Lạc Sơn đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị trường học thực hiện một số nội dung sau:

Tạm dừng dạy học tất cả các đơn vị trường học trực thuộc phòng GDĐT huyện kể từ ngày 25.11 đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng các trường Mầm non, TH&THCS quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian nghỉ học không đi khỏi địa bàn để huyện tổ chức triển khai test nhanh sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng.

Theo ông Danh, hơn 33.000 học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học. Ngoài xã Định Cư đang có diễn biến phức tạp về dịch bệnh thì những địa phương còn lại sẽ triển khai học trực tuyến đối với các khối TH&THCS.

Tại kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị ngày 25.11 về việc triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn huyện nêu rõ:

Giao Phòng GDĐT tạo tham mưu văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học cho phù hợp, chuyển hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến đối với các đơn vị có điều kiện đảm bảo, nếu không đảm bảo thì cho nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Previous post 52 đoàn viên Công đoàn Hà Nội bị F0 được Công đoàn hỗ trợ
Next post CIA nói tình báo Nga sẽ chịu hậu quả nếu gây ra 'hội chứng Havana'
%d bloggers like this: