Hộp cơm đầy tình thương cha làm cho con gái từ 4h30 sáng

Hộp cơm đầy tình thương cha làm cho con gái từ 4h30 sáng - Ảnh 1.

Bữa sáng được ba Linh làm cho con gái từ 4h30 sáng

Linh cho biết cô bị suy thận mạn, giai đoạn cuối. Đều đặn, Linh phải đến bệnh viện lọc máu từ lúc 5h30 sáng 2-3 lần mỗi tuần. Hộp cơm ba làm cho cô luôn luôn đầy ắp cơm, thức ăn, vì sợ con gái lọc máu bị tụt huyết áp. 

\”Có thể đôi khi ông trời hơi bất công vì đã để mình phải lâm vào bệnh tật khi còn trẻ. Nhưng mình hạnh phúc vì cuộc đời có ba mẹ thương mình, bất kể mình như thế nào\”, cô gái viết.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Linh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ba nấu cho cô ăn. \”Nhiều lần rồi, nằm trên giường lọc máu, cứ mở hộp cơm của ba ra, mình lại cười. Hộp cơm đầy tràn. Ba mình cố nhét thêm được bao nhiêu cơm là cứ nhét. Ba sợ mình ăn không đủ no sẽ bị tụt đường, tụt huyết áp vào cuối giờ chạy. Mình rất tự hào, nên chụp lại và muốn khoe cho mọi người\”.

Theo cô gái trẻ, mẹ cô mới là nội trợ chính trong gia đình, lo toan chuyện bếp núc. Đôi khi, ba nấu cho mấy mẹ con ăn. Dịp lễ 8-3 năm nay, ba tự đào chang chang về nấu cháo cho cả gia đình. Khi cô đi lọc máu, ông thường chuẩn bị những món mà con gái thích.

Hộp cơm đầy tình thương cha làm cho con gái từ 4h30 sáng - Ảnh 2.

Linh và ba

\”Mình nghĩ cơm hộp của ba mình, hay bất cứ món gì ba mình nấu, đều là món ngon nhất vũ trụ này\”, cô nói.

Khi biết tin Linh bị bệnh, ba cô rất suy sụp. Mẹ Linh vừa mới phẫu thuật, đỡ bệnh vào năm trước thì năm sau cô phát hiện bệnh. Ba tuy không nói lời động viên nhưng khoảnh khắc Linh tỉnh lại sau nhiều ngày hôn mê, cô thấy ba mình như già đi rất nhiều. Cô biết ba lo và buồn nhiều vì thương con.

\”Mình bị rối loạn giấc ngủ. Đôi khi cả tuần chỉ ngủ được vài tiếng. Hôm nào mình chỉ chợp mắt được 20 phút, dậy rất mệt, ba sẽ tắt báo thức để mình ngủ thêm được 5-10 phút. Ba sẽ chuẩn bị cho mình mọi thứ.

Nhà mình lên viện không xa nên không vất vả. Ba đưa mình đi. Nếu ba đi làm, đôi khi mẹ sẽ đón, nhưng đa số ba mình sẽ tranh thủ về đón mình rồi lại chạy đi làm\”, Linh tâm sự.

Ông Tạ Ngọc Đông (sinh năm 1968, ba của Ngọc Linh) cho biết: \”Tôi thường nấu các món đơn giản, thanh đạm, chủ yếu là các món con gái thích hoặc theo yêu cầu của con. Những món không biết thì mình học thêm trên mạng, thay đổi thành khẩu vị lạt. Ví dụ như rau cải luộc, các loại rau nấu thịt bằm, thịt gà làm các món chiên ít dầu. Tôi chỉ muốn làm cho con ăn thật ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng để con luôn khỏe mạnh\”.

Bài đăng bữa sáng trong lúc lọc máu của Ngọc Linh nhận được hơn 46.000 lượt thích từ cư dân mạng. Ai cũng cảm động tình yêu của người cha và chúc cô gái mau khỏe.

Làm cha có khó không? Làm cha có khó không?

TTO – \”Một đứa trẻ có thể hạnh phúc, phát triển đúng với năng lực của bản thân chỉ khi nào cha mẹ giúp con nhận ra con làm được gì với những giá trị con có\” – nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ với Tổ ấm nhân Ngày của cha…

Previous post Cần chính sách đặc thù hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp
Next post Đi đường nhặt được 400 triệu đồng, tìm người đánh rơi để trả lại
%d bloggers like this: