Khai mạc Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

(HNMO) – Chiều 25-11, Lễ khai mạc Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến 27-11) do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức đăng cai tổ chức.

Hội nghị này góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, đồng thời cũng là môi trường để những người trẻ có điều kiện phát triển năng lực nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tại hội nghị này, thành quả tiêu biểu của tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược, các bệnh viện, viện nghiên cứu sẽ được thể hiện thông qua 315 báo cáo khoa học tại 29 Hội đồng giám khảo do Bộ Y tế thành lập bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia sâu về các chuyên ngành đánh giá, xét chọn.

“Tại hội nghị này, chúng ta tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức đánh giá, xếp loại đề tài, lấy chất lượng làm thước đo giá trị thông qua các tiêu chí khoa học cụ thể, cập nhật. Đây là sự thay đổi nhằm từng bước nâng cao chất lượng của các công trình nhưng vẫn động viên, khuyến khích tuổi trẻ các trường tích cực nghiên cứu khoa học hơn nữa”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức hội nghị cho biết, hội nghị này tiền thân là Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ các trường đại học; cao đẳng y – dược Việt Nam, được tổ chức 2 năm/lần. Năm nay, hội nghị mở rộng cho tuổi trẻ toàn ngành Y tế, nên ngoài các trường đại học, cao đẳng y – dược toàn quốc, còn có sự tham gia của các bệnh viện cấp tỉnh; bệnh viện tư nhân và các viện nghiên cứu…

Cũng theo GS.TS Trần Bình Giang, điểm mới ở hội nghị lần này là các báo cáo khoa học bằng tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật. Trong 315 báo cáo của 39 đơn vị đăng ký dự thi, có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kỹ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Ngoài ra, có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và 1 số chuyên ngành khác. Hội đồng giám khảo chấm thi gồm 151 thành viên tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh.

Trước đó, trong khuôn khổ hội nghị, sáng 25-11 đã diễn ra Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch Covid-19”.

Previous post Bảo đảm tiếp nhận, xử lý rác thải an toàn
Next post Hà Nội ảnh hưởng 2-3 đợt không khí lạnh trong tháng 12
%d bloggers like this: