Khảo sát nhu cầu nhà ở, nhà trọ của 500 công nhân tại 27 doanh nghiệp

Đồng Nai – Ngày 24.11, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khảo sát nhu cầu nhà ở, nhà trọ cho công nhân tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa. 

Thông qua việc khảo sát nhà ở, trọ của công nhân, LĐLĐ tỉnh có cơ sở nhằm đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về một số giải pháp khuyến khích các thành phần kinh tế, doanh nghiệp đầu tư xây dựng chương trình phát triển nhà ở xã hội cho người lao động; có chính sách về nhà ở cho công nhân thuê hoặc thuê mua phù hợp với nhu cầu thực tế của công nhân. 

Bên cạnh đó, triển khai các công trình phúc lợi công cộng gắn với khu dân cư, doanh nghiệp tập trung như: Nhà trẻ, các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho người lao động sau giờ làm việc phù hợp với những tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước. 

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng sẽ căn cứ vào cơ sở khảo sát để tham gia xây dựng chính sách về nhà ở cho công nhân và chỉ đạo các cấp Công đoàn xây dựng các tổ tự quản của Công đoàn tại các khu nhà trọ công nhân văn minh, sạch đẹp, an toàn.

Theo kế hoạch, hoạt động khảo sát được thực hiện tại 27 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với khoảng trên 500 công nhân lao động.

Previous post Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho học sinh
Next post Hải Phòng ghi nhận 30 ca mắc mới, tập trung ở 3 chùm ca bệnh
%d bloggers like this: