Khi Công đoàn là điểm tựa tin cậy của chuyên môn

Suốt 5 năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mẫu giáo Định An (Đức Trọng, Lâm Đồng) luôn là điểm tựa tin cậy, hỗ trợ chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô giáo Lê Thị Cảnh, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Định An tự hào nói về Công đoàn của nhà trường như vậy khi CĐCS ở đơn vị này vinh dự được tặng Cờ thi đua toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021 vừa qua.

Để xứng đáng là CĐCS duy nhất được LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng bình chọn trong số hơn 700 CĐCS trường học trên địa bàn tỉnh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua, CĐCS luôn sát cánh cùng chuyên môn, hỗ trợ đắc lực để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, cũng là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CĐCS.

Theo đó, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” được Ban Chấp hành CĐCS ở đây đặt lên hàng đầu, hằng năm, ngay khi tựu trường, chuẩn bị khai giảng năm học mới là Ban Chấp hành CĐCS và Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, thống nhất với nhau về nội dung, chỉ tiêu thi đua của năm học mới để phát động ngay trong lễ khai giảng năm học.

Từ đó, Công đoàn vận động nhà giáo, người lao động đăng ký thi đua để phấn đấu vươn lên. Đồng thời với vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nhà giáo, người lao động, Ban Chấp hành CĐCS luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của nhà giáo, người lao động, phản ánh kịp thời với lãnh đạo nhà trường điều chỉnh trong công tác quản lý để tạo thuận lợi nhất, khích lệ nhà giáo, người lao động tích cực tham gia phong trào thi đua.

Chủ tịch CĐCS Trường mẫu giáo Định An, cô giáo Trần Thị Hường cho biết, muốn làm tốt việc đại diện, bảo vệ và chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động, trước hết CĐCS phải đồng hành với Hiệu trưởng, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cán bộ quản lý nhà trường và nhà giáo về cả công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn.

“Từ phong trào thi đua, hằng năm, trường đều có giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp. Riêng trong năm học vừa qua, đã có 100% giáo viên đạt giỏi cấp trường, 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi – chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi – Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” – cô giáo Hường chia sẻ thêm.

Nói về hoạt động của CĐCS trường Mẫu giáo Định An, ông Nguyễn Thiện Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng tự hào cho biết, mặc dù là trường ở cách xa trung tâm huyện, điều kiện dạy và học của cả cô và trò còn gặp khó khăn, nhưng hoạt động công đoàn ở đây luôn gắn kết, đồng hành với hoạt động chuyên môn, tạo sự đồng thuận cao trong tập thể nhà trường. Vì vậy 5 năm qua, nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cùng với đó, CĐCS nhà trường cũng liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng Bằng khen, cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và Cờ thi đua toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Previous post Bản Lùng hồi sinh sau lũ: Sức sống mới trên \”vùng đất chết\”
Next post Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 4 quận, huyện chuyển \”vùng xanh\”
%d bloggers like this: