Khi người nổi tiếng vẫn đi thi

Trong tập 6 Rap Việt mùa 2 phát sóng tối nay 20.11 trên kênh Vie Channel – HTV2, có 2 cái tên đình đám trong giới rapper: Obito và Freaky. Cùng khả năng rap tốt, kỹ năng xây dựng và phát triển bài “không phải dạng vừa”, nam rapper Obito còn có thể hát và sáng tác như một nghệ sĩ đa năng. Điển hình là việc anh từng gây “chao đảo” mạng xã hội qua bài hit Simple Love kết hợp với “chiến binh nón vàng” Seachains (nón vàng là đặc quyền mà huấn luyện viên tung ra để đưa thí sinh về đội mình khi thí sinh được nhiều huấn luyện viên chọn). Còn rapper Freaky ngay từ vòng casting của cuộc thi đã làm “dậy sóng” cộng đồng rap; và không chỉ chơi rap, anh còn là đạo diễn MV solo đầu tiên của rapper Ricky Star.

Khi người nổi tiếng vẫn đi thi - ảnh 1

Thí sinh Blacka (thứ hai từ phải sang) chưa rap câu nào đã được bấm chọn trong Rap Việt mùa 2

V.C

Trước đó, “chiến binh nón vàng” Lil’ Wuyn cũng là cái tên gây nhiều chú ý. Anh từng gặt hái thành công nhất định khi kết hợp với các thí sinh mùa 1 Rap Việt như 16Typh hay Ricky Star qua loạt hit Don’t Waste My Time, Pray hay mới nhất là bài hát Vượt chướng ngại vật kết hợp với rapper đình đám Blacka. Ngay cả Blacka – “kiện tướng” của Tổ Quạ (được xem như hình mẫu của nhiều đội nhóm trong cộng đồng rap/hiphop tại Việt Nam) cũng không thể cưỡng lại sức hút của Rap Việt. Rồi Sol7 – nam rapper nổi tiếng, được xem là kỳ cựu trong cộng đồng rap – cũng tham gia đường đua Rap Việt mùa 2. Thậm chí á quân của King of Rap – Rich Choi cũng đến với Rap Việt năm nay.

Điều gì khiến các rapper vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng rap Việt lại chọn “quay đầu” làm thí sinh? Thử nghe lý do các rapper chia sẻ khi đi thi: Rap Việt chính là nơi đưa âm nhạc của Sol7 đến với nhiều người hơn và để chính bản thân mình được cống hiến cho nhạc rap Việt Nam (Sol7); được giao lưu, học hỏi cũng như thử sức ở những chủ đề mới mà trước giờ chưa từng làm (Lil’Wuyn); muốn chinh phục những khán giả khó tính, muốn mọi người thấy đầy đủ hơn về Blacka và muốn giành quán quân nếu có thể…

\\n

Phải thừa nhận Rap Việt có sức hút, được xem như “bệ đỡ” khi các thí sinh tham gia mùa 1 (dù đoạt giải hay không) sau đó đều được biết đến rộng rãi hơn, có nhiều show hơn… Nhưng nếu chỉ được biết đến nhiều hơn hay hút quảng cáo nhất thời mà không phát huy được nội lực, tiếp tục chinh phục người hâm mộ bằng những sản phẩm chất lượng hơn những tác phẩm từng dự thi, thì dù là quán quân hay á quân cũng dần mất hút. Cần nói thêm, sau mùa 1 Rap Việt đến nay, á quân G.Ducky chưa có thêm sản phẩm nào, quán quân Dế Choắt cũng chưa có hoạt động nổi bật ngoại trừ việc ra mắt lại công chúng với rap name DC.

Có một điều rất xưa mà không hề cũ, đã được chứng minh qua các cuộc thi tìm kiếm tài năng: Hiếm có gương mặt nào đã nổi tiếng hoặc từng là thí sinh cuộc thi khác có thể đoạt giải quán quân khi đi thi. Rap Việt mùa 1 từng dấy lên không ít tranh cãi khi quán quân là Dế Choắt mà không phải G.Ducky (từng là quán quân một giải đấu rap trước đó). Với tiêu chí mà cuộc thi nào cũng hướng đến: từ zero thành hero, người được lựa chọn khó có thể là gương mặt đã quen! Vậy nên một rapper tên tuổi ví von rằng thi Rap Việt như đang “cưỡi xe tăng”, giữa đường hết xăng thì không cách nào dắt về được.

Previous post Khó tin nguồn gốc miếng bò bít tết ngon lành này
Next post 2 rapper đến từ miền Tây Nam bộ công phá tập 6 'Rap Việt' mùa 2
%d bloggers like this: