Khó tuyển dụng nhân sự dù mức lương lên đến 60 triệu đồng/tháng

Nhiều vị trí việc làm cấp cao có mức lương hấp dẫn được công ty đưa ra nhưng vẫn mòn mỏi chưa tuyển được lao động.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Tuấn Anh – Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Trà Cozy – cho biết, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hai vị trí là chuyên viên marketing và giám đốc marketing.

Trong đó, đối với vị trí chuyên viên yêu cầu 3 năm kinh nghiệm trở lên, với mức lương lao động từ 20 – 25 triệu đồng/tháng, có thể mở rộng thêm. Với vị trí giám đốc marketing ít nhất có 5 năm kinh nghiệm trong ngành tiêu dùng nhanh, mức lương từ 40 – 60 triệu đồng/tháng.

Theo ông Tuấn Anh, thực tế mức lương trên so với thời điểm trước dịch là không tăng nhưng so với mức sàn chung trên thị trường khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng thời điểm này khá khó khăn, trước hết do tình hình dịch bệnh nên người lao động không muốn thay đổi công việc, thêm nữa đang cận Tết nên họ cũng ngại chuyển việc.

\”Bên cạnh đó, trên thị trường, các vị trí nhân sự trung và cao cấp gần như không có thói quen nhảy việc, mà thường phải thông qua giới thiệu\” – ông Tuấn Anh đánh giá.

Còn bà Vũ Thị Hạnh – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Thuận Phát (chuyên lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng) – cho biết, đơn vị đang tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh, lái xe, bếp ăn.

Để đáp ứng đơn hàng sản xuất cuối năm, đơn vị gia tăng nhu cầu tuyển dụng. Bà Hạnh cho hay: \”Ngoài tuyển dụng vị trí trên với mức lương từ 7,5-10 triệu đồng/tháng, chúng tôi cũng tuyển dụng những vị trí cấp cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn. Để tuyển dụng vị trí này, chúng tôi tìm đến kênh tuyển dụng là công ty \”săn đầu người\”\”.

Còn nhiều doanh nghiệp đưa ra những mức lương hấp dẫn tuyển dụng lao động. Trong đó, Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam đem tới hàng chục chỉ tiêu tuyển dụng.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Chánh Văn phòng, Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam – cho hay, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí trưởng phòng kinh doanh với mức lương trên 20 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản theo định mức. Vị trí kế toán từ 15 triệu đồng/tháng và bán hàng khởi điểm 8 triệu đồng/tháng…

Thời điểm tháng 11-12 là giai đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp rất sôi động. Vì vậy, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn hoặc lương thỏa thuận riêng với ứng viên nếu đáp ứng được yêu cầu.

Qua đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, khoảng cách mức lương tuyển dụng của các vị trí khá lớn. Theo đó, mức lương \”mở\” được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên có lên đến gần 200 chỉ tiêu.

Tiêu chí chủ yếu của nhóm lương thỏa thuận trên là ứng viên có kinh nghiệm đảm trách những vị trí cao, chịu áp lực lớn, nhiều kinh nghiệm và tích hợp nhiều kỹ năng quản lý.

Mức lương khởi điểm của nhân sự ở nhóm này từ 30-60 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn nữa. Ngoài ra, ứng viên có thể nhận thêm nhiều phúc lợi đi kèm với vị trí công việc…

Previous post Người lao động đã tìm đến công đoàn
Next post Người lao động chịu thiệt thòi khi rút bảo hiểm xã hội một lần
%d bloggers like this: